Liệu giao thức Aragon (ANT) dựa trên Ethereum có thể duy trì mức tăng 75%?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong khi thị trường lớn hơn bắt đầu có dấu hiệu điều chỉnh lần nữa khi Bitcoin giảm dưới 48.500 đô la, một số altcoin tăng hai chữ số trong tuần qua đã khiến các trader luôn cảnh giác. Một trong những altcoin tăng mạnh và được chú ý là token ANT của Aragon.

Aragon là giao thức hoạt động trên mạng Ethereum hỗ trợ các DAO, đang phát triển cấu trúc quản trị để khuyến khích sự tham gia của cộng đồng. Giao thức có khối lượng giao dịch tăng hơn 75% và vốn hóa thị trường +15% trong 24 giờ qua. Khi giá của ANT tăng vọt hơn 88% trong một tuần, thị trường dường như chú ý đến nó để tìm kiếm mức tăng thêm nhưng điều quan trọng là phải xem điều gì đã kích hoạt cuộc biểu tình và liệu có thể duy trì động thái tăng hay không?

Điều gì thúc đẩy giá tăng?

Token ANT tăng khoảng 75% trong 4 ngày qua sau khi giá giao dịch cao hơn vào ngày 12/12. Giá tăng cũng dẫn đến khối lượng giao dịch cao trên thị trường giao ngay khi coin này hoạt động rất tích cực trong 4 ngày liên tiếp. Khối lượng giao dịch tăng gấp 6 lần so với khối lượng đầu tháng 12.

Aragon 1

Nguồn: TradingView

Giá tăng cùng với cuộc thi hackathon toàn thế giới của DAO nhằm thu hút nhà phát triển tham gia vào hệ sinh thái Aragon. Trên thực tế, đã có tin đồn dự án NFT DAOpunks có thể tiến hành airdrop cho những người nắm giữ ANT để hỗ trợ thêm cho cuộc biểu tình của coin.

Tiếp theo là gì?

Mặc dù ở khía cạnh giá cả mọi thứ có vẻ tích cực, nhưng xem xét hoạt động on-chain của Aragon cho thấy kịch bản khó hiểu. Số lượng địa chỉ đang hoạt động không tăng mạnh mặc dù tăng từ mức thấp vào ngày 11/12 và đã giảm hơn 70% so với ATH đạt được vào cuối tháng 11. Tiền tệ gửi hoạt động cũng cao hơn và hoạt động phát triển cũng tăng lành mạnh.

Aragon 2

Nguồn: Sanbase

Hơn nữa, tổng số địa chỉ có số dư không đổi là dấu hiệu thiếu sự tham gia trên mạng. Trên thực tế, theo dữ liệu của IntoTheBlock, số lượng địa chỉ mới trong 7 ngày giảm 60% và địa chỉ đang hoạt động giảm 18,75% so với cùng kỳ.

Aragon 3

Nguồn: IntoTheBlock

Mối quan tâm của tổ chức đối với tài sản này không mấy khả quan, số lượng và khối lượng giao dịch lớn ở mức thấp là dấu hiệu cho thấy người chơi lớn dần biến mất.

Ngoài ra, cá voi, HODLer thống trị số liệu về quyền sở hữu ANT và thiếu các nhà đầu tư, đám đông bán lẻ có thể là nguyên nhân gây biến động giá cho đến nay.

Tóm lại, cấu trúc giá của ANT khá biến động và coin này đã chứng kiến một số thăng trầm lớn trong tháng trước. Hơn nữa, bất chấp mức tăng hơn 70% gần đây, giá vẫn giảm gần 50% so với mức cao nhất mọi thời đại. Nhìn chung, ANT vẫn là một tài sản có rủi ro cao, phần lớn là đầu cơ với một hệ sinh thái vẫn đang chớm nở.

Mặc dù việc tăng cường tiếp nhận Aragon có thể giúp đẩy giá token cao hơn đáng kể trong dài hạn, nhưng trong ngắn hạn, tốt hơn là bạn nên tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này