Liệu Floki Inu có thể vượt mặt Shiba Inu trong năm 2022?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, thành viên cốt lõi của team phát triển Floki Inu, FallDamage, đã tiết lộ rằng họ đang nỗ lực tăng cường các nguyên tắc cơ bản của dự án để có thể vượt mặt Shiba Inu trong năm nay.

FallDamage cũng tiết lộ về giai đoạn đầu của dự án, khi nhà phát triển ban đầu bỏ rơi Floki Inu và hành trình giải cứu giải cũng như nuôi dưỡng chú chó của đội ngũ thành viên cốt lõi hiện tại.

Tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2021

2021 đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể của Floki Inu (FLOKI) khi nó vượt ngưỡng 390.000 hodler. Team phát triển cũng khởi động một chuỗi các chiến dịch quảng cáo toàn thế giới, tài trợ cho tám đội bóng đá, thực hiện chiến dịch quảng bá trên YouTube và giành lấy các vị trí quảng cáo nổi bật trên mạng lưới truyền hình Hoa Kỳ bao gồm CNN, CNBC và Fox News.

Floki Inu

Giám đốc marketing cho hay Floki Inu vẫn đưa ra mục tiêu tăng trưởng mạnh trong năm 2022, với nhiều tiện ích hơn so với Shiba. Ông cũng hy vọng mạng lưới sẽ thu hút nhiều holder hơn Shiba, và giá trị vốn hóa thị trường cũng sẽ vượt mặt dự án đối thủ.

FallDamage giải thích rằng, trọng tâm chính của Floki Inu là cải thiện và phát triển mạng lưới, thay vì cố gắng vượt mặt các dự án khác. Vì thế, trong khi Shiba Inu có thể là ‘kẻ hủy diệt Dogecoin’, Floki Inu không hướng bản thân mình theo những thuật ngữ tương tự. Ông nêu bật sự khác biệt quan trọng giữa hai dự án:

“Tôi nghĩ rằng một trong những so sánh thú vị giữa Floki và Shiba là chúng tôi đã bắt đầu token và tạo hợp đồng với ý tưởng phát triển, đồng thời đảm bảo rằng chúng tôi có đủ nguồn vốn cho sự phát triển đó. Theo như tôi được biết thì Shiba Inu không thực sự có ngân sách marketing hoặc phát triển. Phần lớn nguồn vốn đều đến từ những con cá voi đóng góp vào dự án. Họ phụ thuộc vào tiền tệ của mọi người, trong khi dự án của chúng tôi có ngân sách riêng vì chúng tôi đã lên kế hoạch ngay từ đầu”.

Triển khai Valhalla

Một yếu tố thú vị của Floki Inu là ‘Valhalla’, môi trường GameFi metaverse, hứa hẹn trả cho người sử dụng phần thưởng FLOKI. Như FallDamage giải thích, phần lớn công việc gần đây tại Floki Inu là tập trung phát triển Valhalla và tìm ra chính xác cách để biến nó thành hiện thực.

“Chúng tôi đang nghiên cứu game metaverse và vì vậy sẽ mất một chút thời gian để hoàn thiện và triển khai, vì vậy chúng tôi đang thiết lập ngân sách. Trong ba tuần qua, hoạt động marketing đã chậm hơn vì chúng tôi đang cố gắng đảm bảo rằng dự án đã tập hợp đủ ngân sách trước khi chi tiêu nhiều hơn cho quá trình tiếp thị”.

Dự án cũng đối mặt với nhiều thách thức trên con đường tạo ra những tiện ích thực sự, với một nhóm nhỏ gồm các thành viên cốt lõi thường phải gánh vác nhiều nhiệm vụ trong dự án. Họ cũng phải dành thời gian cho công việc chính của mình và cuộc sống gia đình. FallDamage dành khoảng 20-30 giờ cho dự án mỗi tuần, giảm từ mức hơn 40 giờ để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Chuyên gia marketing chưa đưa ra ngày chính xác mà Valhalla có thể được triển khai, tuy nhiên, game có thể ‘trình làng’ sớm nhất là vào quý 1 năm 2022.

Hành trình phát triển đầy thử thách

Một khía cạnh của Floki Inu mà FallDamage rất muốn trao đổi là sự ra đời của dự án và cách mà nhà phát triển ban đầu không hoàn toàn trung thực với cộng đồng.

“Nhà phát triển ban đầu của đã làm khó chúng tôi. Ông ấy đã kiếm được nhiều tiền tệ hơn những gì quảng cáo, nhưng không sử dụng bất kỳ khoản tiền tệ nào trong số đó để triển khai chiến dịch marketing. Dự án đang đúc token với tốc độ chưa từng có.

Vào thời điểm khởi chạy V2 (phiên bản 2), Floki Inu đã có số token gấp 7x so với thời điểm khởi chạy V1. Vì thế, thị trường bắt đầu rơi vào tình trạng lạm phát mạnh, thay vì giảm phát. Chúng tôi đã đề nghị nhà phát triển ban đầu khắc phục vấn đề lạm phát này và đảm bảo rằng số tiền tệ mà ông ấy kiếm được thực sự đang được sử dụng cho hoạt động marketing. Dù vậy, sau một vài lần thương lượng, ông ấy đã biến mất”.

Bất chấp những thử thách khi bắt đầu triển khai Floki Inu, dự án hiện đã hình thành nhóm phát triển cốt lõi quyết tâm đưa dự án đến với thành công. Sẽ rất thú vị khi theo dõi chặng đường của Floki Inu vào năm 2022.

Việt Cường

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này