Liệu Bitcoin và ETH có thể đóng cửa tháng tốt nhất từ 2021 đến nay?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đang hướng tới tháng tốt nhất kể từ năm 2021 trong bối cảnh khẩu vị rủi ro (risk appetite) được đổi mới trên thị trường toàn cầu và những kỳ vọng xung quanh nâng cấp “Merge” thành công của Ethereum.

Theo dữ liệu của TradingView, BTC và ETH đã chứng kiến mức tăng lần lượt là 22,68% và 61,88% trong tháng 7 đến thời điểm hiện tại, cùng hướng tới việc thiết lập mức đóng cửa hàng tháng cao nhất kể từ tháng 10 năm 2021.

BTC/USDT. Nguồn: TradingView

ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Một số nhà đầu tư tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) có thể ngừng tăng lãi suất vào cuối năm nay và thậm chí có thể giảm chi phí đi vay thấp hơn vào năm 2023 do ngày càng có nhiều dấu hiệu về sự suy thoái của nền kinh tế Mỹ. Đây có thể là tin tốt cho thị trường tiền điện tử, vốn đã gặp khó khăn trong năm nay.

Các nhà phân tích đưa ra tín dấu hiệu đảo chiều

Cici Lu, CEO của Venn Link Partners, cho rằng thị trường có thể đã tìm thấy đáy, nói rằng “việc thanh trừng đòn bẩy dường như đã kết thúc”.

Tương tự như vậy, Joe DiPasquale, CEO của BitBull Capital, quan tâm hơn đến việc đóng cửa hàng tháng của BTC và liệu nó có retest các mức hỗ trợ trong khoảng 19.000- 20.000 đô la hay không.

“Việc bật lên và thoát khỏi phạm vi đó có thể mang lại cho phe bò một nền tảng vững chắc về một đợt phục hồi tiếp diễn”.

Mark Newton, trưởng bộ phận chiến lược kỹ thuật tại Fundstrat, thấy rằng “Ethereum hấp dẫn hơn Bitcoin về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn. Nó có thể tăng lên từ 1.915 đô la đến 2.000 đô la trong những ngày tới”.

Ông Giáo

Theo U.Today

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này