Liệu Bitcoin có thể tiếp tục tăng không?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau nhiều lần cố gắng vượt qua mốc 44.000 đô la, Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 44.312 đô la trong bối cảnh ngày càng có nhiều ý kiến khác nhau về việc liệu giá đã chạm đáy hay chưa.

bitcoin

Biểu đồ nến BTC/USD 1 giờ | Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy mốc 44.000 đô la đóng vai trò là kháng cự cục bộ vào thứ 5, sau dự báo giá có thể sớm quay trở lại 46.000 đô la.

Bitcoin tiếp tục cao hơn nhiều sau dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ vào hôm qua, nhưng đối với một vài người, bây giờ không phải là lúc để trở nên quá tự tin.

“Có cảm giác BTC bắt đầu đạt đỉnh kém bền vững (cục bộ), mặc dù lệnh ask được khuếch tán qua một số mức kháng cự chính. Một số bò Bitcoin có thể xuất hiện và xóa một vài mức, nhưng phải cần cả đàn để xóa tất cả. Có thể giảm rủi ro một chút”, tài khoản Twitter Material Indicators nhận xét gần đây.

Bitcoin 1

Nguồn: Material Indicators

Đề xuất một cơ hội tốt để “giảm thiểu rủi ro”, Material Indicators nhấn mạnh thông lượng qua sổ lệnh vào thứ 4 cảnh báo về khả năng sụp đổ.

Ngược lại, những người khác tin rằng “squeeze” cuối cùng có thể đẩy giá BTC tăng và trừng phạt các trader short đến sau.

“Quan sát funding rate hợp đồng vĩnh viễn ngày càng âm khi giá tăng lên, có vẻ như làn sóng thanh lý thực sự đang diễn ra”.

Trong khi đó, trader nổi tiếng Crypto Ed bắt đầu thể hiện sự lạc quan về việc các mức thấp hơn đáng kể sẽ biến mất mãi mãi.

Sau khi tải lên ảnh chụp nhanh biểu đồ dự đoán, anh lập luận rằng nếu BTC tăng cao hơn trong ngày, giai đoạn này sẽ được thiết lập để xây dựng đáy cao hơn trong quá trình phục hồi vững chắc hơn.

“Cảm giác về việc giá đã tìm thấy đáy ngày càng mạnh hơn khi quan sát biểu đồ BTC. Tôi muốn xem thêm xác nhận, nhưng nếu có được động thái tăng thứ 5 hôm nay, tôi sẽ rất phấn khích!”.

Cứu trợ có thể kéo dài bao lâu?

Quan sát funding rate trên các sàn giao dịch cho thấy sự thay đổi nhỏ, với các giá trị từ trung lập đến âm chiếm ưu thế.

Hành vi như vậy diễn ra trái ngược với những tuần gần đây, trong đó giá giao ngay giảm khi funding rate dương.

Bitcoin

Biểu đồ funding rate Bitcoin | Nguồn: Coinglass

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 44.266 đô la và tiếp tục cố gắng breakout các vùng cao hơn. Điều này là nhờ người mua ngăn cản trong mỗi lần giảm.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này