Liệu Bitcoin có lặp lại lịch sử bằng cách biến tháng 9 thành bẫy tăng giá không?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Hành động giá trong tháng 9 của Bitcoin (BTC) đang ở thời điểm quan trọng. Giá đã sideway trong 6 ngày qua khiến nhiều trader tự hỏi phe bò hay gấu sẽ giành chiến thắng.

Theo Elcryptotavo, một nhà phân tích của CryptoQuant, BTC đang chuẩn bị đón nhận một đợt biến động lớn. Nhà phân tích đã nêu bật những quan sát thú vị trong thị trường phái sinh, bao gồm sự gia tăng dự trữ phái sinh cũng như sự sụt giảm của hợp đồng mở (OI).

Liệu Bitcoin có lặp lại lịch sử khi biến tháng 9 thành bẫy tăng giá không?

Nguồn: CryptoQuant

Lượng BTC dự trữ trên sàn giao dịch phái sinh tăng thường được coi là một dấu hiệu cho thấy các địa chỉ trên thị trường phái sinh đang tăng lượng nắm giữ của họ.

Các nhà đầu tư coi OI giảm là một dấu hiệu cho thấy xu hướng phổ biến đang mất dần động lực. Trong trường hợp này, BTC đã giảm giá kể từ giữa tháng 8.

Funding rate Bitcoin và phí giao dịch cũng ghi nhận hoạt động gia tăng trong bốn ngày qua.

Liệu Bitcoin có lặp lại lịch sử khi biến tháng 9 thành bẫy tăng giá không?

Nguồn: CryptoQuant

Những nhận định này khẳng định rằng áp lực mua trên thị trường phái sinh đang gia tăng. Đây có thể là cơ hội tốt để các nhà đầu tư trên thị trường phái sinh bắt kịp xu hướng và tận dụng lợi thế.

Khiêu khích phe bò

Sự gia tăng nhu cầu và biến động trên thị trường phái sinh có thể sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu trên thị trường giao ngay.

Một làn sóng nhu cầu tăng có thể dẫn đến một đợt tăng giá đáng kể trong ngắn hạn. Chỉ số phân phối nguồn cung on-chain của Bitcoin trên Santiment tiết lộ rằng áp lực mua đã bắt đầu tăng lên.

Liệu Bitcoin có lặp lại lịch sử khi biến tháng 9 thành bẫy tăng giá không?

Nguồn: Santiment

Những địa chỉ nắm giữ trên 10.000 BTC đã tích lũy kể từ ngày 28 tháng 8. Tuy nhiên, những địa chỉ nắm giữ từ 100 đến 10.000 BTC đã giảm dự trữ trong 5 ngày qua, do đó ngăn chặn bất kỳ tiềm năng tăng giá nào.

Rủi ro tiềm ẩn không lường trước được?

Bitcoin có thể đã khởi động trong tuần này với sự không chắc chắn tương đối, nhưng quan sát hiện tại nhấn mạnh tâm lý tăng giá. Việc funding rate tích cực và khối lượng tăng trên thị trường phái sinh là những chỉ số lành mạnh hỗ trợ khả năng tăng giá của một số cổ phiếu.

Các nhà đầu tư nên thận trọng, đặc biệt là bây giờ chúng ta đang ở trong một tháng mới. Trong lịch sử, tháng 9 đã ít nhất 7/10 lần giảm giá. Nếu lịch sử lặp lại, thị trường có thể hướng tới một bẫy tăng giá.

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này