Liệu bản nâng cấp Taproot của Bitcoin có tạo ra “cơn mưa DeFi” không?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Vào ngày 14 tháng 11, bản nâng cấp Taproot của Bitcoin đã được kích hoạt trên khối 709.632 với mục đích tạo ra hệ sinh thái DeFi và ứng dụng phi tập trung (dApp) xung quanh tiền điện tử phi tập trung, mang lại cho nó một chức năng giống Ethereum hơn.

Nhưng trong khi Taproot nhận được sự ủng hộ gần như hoàn toàn từ cộng đồng Bitcoin – không giống như bản nâng cấp SegWit gây chia rẽ diễn ra năm 2017 – nó lại không dẫn đến bất kỳ thay đổi đáng kể nào về giá hoặc khối lượng giao dịch.

Mặc dù bản nâng cấp Taproot đang biến Bitcoin hướng tới tương lai với một loạt nâng cấp về quyền riêng tư và hiệu quả, nhưng nó sẽ vẫn là một lực lượng tương đối bảo thủ trong không gian tiền điện tử, chủ yếu như một kho lưu trữ giá trị trong thời gian tới.

Liệu bản nâng cấp Taproot của Bitcoin có gây ra “cơn mưa DeFi” không?

Giá và khối lượng giao dịch Bitcoin không thay đổi nhiều sau bản nâng cấp Taproot | Nguồn: Footprint Analytics

Liệu bản nâng cấp Taproot của Bitcoin có gây ra “cơn mưa DeFi” không?

Giá ETH phá vỡ 2,800 đô la và khối lượng giao dịch trên 30.000 đô la sau bản nâng cấp London vào ngày 6 tháng 8 năm 2021 | Nguồn: Footprint Analytics

Taproot là gì?

Cộng đồng Bitcoin nâng cấp Bitcoin 4 năm một lần thông qua các soft fork, nơi các tính năng mới chủ yếu được giới thiệu thông qua Đề xuất cải tiến Bitcoin (BIP).

Không giống như các bản nâng cấp trước đó, Taproot không phải là một cải tiến tính năng đơn lẻ cho mạng Bitcoin, mà là một bản nâng cấp lớn hơn chứa ba đề xuất cải tiến (BIP340, BIP341 và BIP342).

Greg Maxwell đã đề xuất nâng cấp này vào năm 2018. Kể từ đó, ba BIP, được viết bởi Pieter Wuille, Tim Ruffing, AJ Townes và Jonas Nick đã được tổng hợp thành Taproot và hợp nhất thành Bitcoin Core vào tháng 10 năm 2020.

Nâng cấp Taproot nhằm mục đích cải thiện quyền riêng tư của các giao dịch và hiệu quả của mạng Bitcoin.

Nội dung của đề xuất:

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này