Lần đầu tiên sau hai tháng: Tâm lý đối với Bitcoin trở lại trạng thái sợ hãi

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau sự sụt giảm gần đây của thị trường tiền điện tử, trong đó bitcoin đã mất gần 20% giá trị kể từ mức cao nhất mọi thời đại, tâm lý chung giữa các nhà đầu tư đã thay đổi mạnh mẽ. Chỉ số Sợ hãi & Tham lam đã rơi vào trạng thái “Sợ hãi” lần đầu tiên sau gần hai tháng.

Nỗi sợ hãi đã trở lại một lần nữa

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam của Bitcoin phổ biến là một chỉ số theo sau một số yếu tố trong cộng đồng tài sản kỹ thuật số để tiết lộ cảm xúc nhất thời đối với tiền điện tử hàng đầu. Các phân đoạn như vậy bao gồm sự biến động, khối lượng, nhận xét trên mạng xã hội, khảo sát, v.v. Chỉ số cung cấp kết quả từ 0 (“Sợ hãi tột độ”) đến 100 (“Tham lam tột độ”). Hiện tại, chỉ số đã giảm xuống 34 – lãnh thổ “Sợ hãi”.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Bitcoin. Nguồn: Alternative.me
Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Bitcoin. Nguồn: Alternative.me

Điều đáng chú ý là lần cuối cùng Chỉ số đi đến trạng thái này là ngày 1 tháng 10. Khi đó, giá của bitcoin đứng ở mức khoảng 42.000 USD. Tuy nhiên, trong suốt tháng 10, tiền điện tử đã chứng kiến ​​những tiến bộ đáng kể, có lẽ đáng chú ý nhất là sự ra mắt của ProShares Bitcoin Strategy ETF – ETF được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai đầu tiên ở Hoa Kỳ. Ngay sau đó, giá trị USD của tài sản kỹ thuật số đã tăng vọt và đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 65.000 USD.

Các yếu tố khác hỗ trợ sự tăng vọt của bitcoin trong hai tháng qua bao gồm sự trấn an từ SEC và Cục Dự trữ Liên bang rằng Hoa Kỳ sẽ không cấm tiền điện tử.

Hơn nữa, chính phủ Nga đã nói rằng một cuộc đàn áp hoàn toàn đối với tiền điện tử (theo cách Trung Quốc đã làm) không nằm trong chương trình nghị sự của họ. Tổng thống Putin thậm chí còn lưu ý rằng bitcoin và các đồng tiền thay thế một ngày nào đó có thể trở thành phương tiện thanh toán.

Mười ngày đầu tiên của tháng 11 cũng rất thành công đối với BTC. Tuần trước, nó đã tăng lên mức ATH mới là 69.000 USD, trong khi vốn hóa thị trường của nó lần đầu tiên chạm 1,3 nghìn tỷ USD.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp tiền điện tử đã trải qua một sự điều chỉnh đáng kể trong tuần qua và bitcoin đã mất một số lợi nhuận nghiêm trọng. Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức khoảng 59.000 USD, và phần nào được kỳ vọng, cảm xúc của các nhà đầu tư đã chuyển thành “Sợ hãi”.

Đã đến lúc “buy dip?”

Mặc dù từ “Sợ hãi” có thể giống như một dấu hiệu dừng lại đối với một số người sẵn sàng tham gia vào thị trường tài sản kỹ thuật số, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này tin rằng tiền điện tử đang ở trong trạng thái đó hoặc thậm chí là “Sợ hãi tột độ” thực sự là một lựa chọn mua tốt.

Cá voi bitcoin lớn thứ ba dường như có cùng quan điểm và hai ngày trước, họ đã mua thêm 1.647 BTC với mức giá dưới 60 nghìn USD. Tổng số tiền tương đương gần 100 triệu USD.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Xem bài gốc tại: Cafe Bitcoin

Chia sẻ bài này