Lại một ngày buồn: Tsuzuki Inu kéo thảm hàng triệu đô la

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Hack và lừa đảo đang trở thành một vấn nạn tiếp tục đè nặng lên tính hợp pháp của ngành công nghiệp tiền điện tử. Ngay cả khi không gian tăng cường cảnh giác và thực hiện các biện pháp bảo mật, giao thức tiền điện tử Tsuzuki Inu đã “cuỗm” hàng triệu đô la của các nhà đầu tư và phơi bày các vấn đề của tiền điện tử theo chủ đề meme và chó này.

Sáng nay, người dùng Twitter lưu ý các nhà phát triển Tsuzuki Inu bị cáo buộc “kéo thảm” tất cả thanh khoản từ các nhà đầu tư. Lịch sử giao dịch trên Etherscan cho thấy họ đã đổi token ERC-20 thành 265 wrapped Ethereum và sau đó chuyển sang USDC trị giá hơn 1.157.125 đô la.

lừa đảo 1

Nguồn: Etherscan.io

Đồng thời, giá trị của TZKI đã giảm gần 97% trên CoinMarketCap và đang giao dịch ở mức 0,000000000002 đô la tại thời điểm viết bài.

lừa đảo 2

Nguồn: Coinmarketcap

Token này được lưu hành từ tháng 3 năm nay và tự quảng cáo vừa là meme coin vừa là token game. Họ cũng có kế hoạch thêm các tính năng play-to-earn trong tương lai cùng với ví DEX mà gần đây đã thực hiện tặng quà miễn phí, có thể để tăng tính hợp lệ cho token và giá. TZKI có tổng nguồn cung là 1 nghìn triệu tỷ với thanh khoản bị khóa.

Bẫy hợp pháp

Để thực hiện âm mưu, các nhà phát triển đã dụ dỗ nhà đầu tư hoán đổi token TZKI của họ với token TZKI v2 bằng cách gửi chúng đến tài khoản hợp đồng hoán đổi, theo ảnh chụp màn hình của các cuộc trò chuyện trên Telegram được đăng trên Twitter.

Image

Nguồn: Twitter

Kể từ đó, Twitter của giao thức đã bị vô hiệu, trong khi kênh Telegram vẫn không phản hồi. Trên Twitter, các nhà đầu tư bị bỏ rơi đang tích cực tìm kiếm thông tin hoặc khóc than, trong khi những người khác đang cố gắng xác định người chịu trách nhiệm. KOL Jared, được xem là gương mặt đại diện của giao thức, kể từ đó nhận được những lời đe dọa chết chóc. Anh nói rằng anh không phải là một thành viên của team quản trị và thay vào đó cũng là nạn nhân của vụ lừa đảo.

“Vừa mới thức tỉnh mọi người. Xâu chuỗi tất cả những điều này lại với nhau và cố gắng tìm hiểu điều gì đã xảy ra. Tôi từng là nhà đầu tư ban đầu và đã trở thành một phần của team. Một khi tôi hiểu được chuyện gì đang xảy ra, tôi sẽ cố gắng và liên hệ lại với bạn”.

Một số nhà đầu tư cũng đã đặt câu hỏi về việc các sàn giao dịch hợp pháp như BitMart đã niêm yết một token như vậy và yêu cầu họ hoàn lại các khoản đầu tư đã mất. Tuy nhiên, hóa ra BitMart đã dừng tất cả các khoản gửi và rút TZKI theo yêu cầu của team đứng sau dự án.

Người dùng Twitter Erdal Torun tweet:

“TZKI thực sự là một vụ kéo thảm. Lại một ngày buồn cho ngành công nghiệp tiền điện tử! Nhưng, ai là người thực hiện yêu cầu đó với BitMart Exchange?

Cố lên … FBI, Gary Gensler, Hester Peirce … các ông có nhiều quyền lực! Hãy cho chúng tôi xem phải làm gì với những kẻ lừa đảo!”.

Vào thời điểm mà các token như SHIB đang phát triển như vũ bão và game play-to-earn như Axie Infinity đang đạt được thành công mỹ mãn, những trò gian lận từ các token trông giống như những ứng cử viên vô tội dần trở nên phổ biến. Vụ lừa đảo Tsuzuki Inu gợi nhớ về vụ kéo thảm token Squid Game gần đây. Token kỹ thuật số lấy cảm hứng từ loạt phim thành công cùng tên của Netflix đã sụp đổ vài ngày sau khi định giá của nó tăng lên hàng nghìn phần trăm và các nhà phát triển chạy trốn với 3,38 triệu đô la.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này