Kyber Network (KNC) chống lại suy thoái với mức tăng 57% trong tháng 1

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Biến động vẫn tiếp tục ngự trị trên thị trường tiền tệ điện tử và nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn, nghi ngờ (FUD) tràn lan khắp nơi. Theo đó, đa số các dự án đều rơi vào cảnh lao đao và khó tăng giá tích cực. Tuy vậy, vẫn có những trường hợp ngoại lệ đang thể hiện sức mạnh trong thời kỳ suy thoái hiện nay. Kyber Network (KNC) là một nền tảng tổng hợp và sàn giao dịch phi tập trung đa chuỗi (DEX) được thiết kế để cung cấp các ứng dụng tài chính phi tập trung và người sử dụng của họ có quyền truy cập vào các pool thanh khoản mang lại tỷ giá tốt nhất.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi chạm đáy 1,18 đô la vào ngày 6/1, giá KNC tăng 57% lên mức cao hàng ngày là 1,87 đô la vào ngày 27/1 bất chấp tình trạng suy yếu mở rộng trên toàn thị trường tiền tệ điện tử.

KNC

Biểu đồ KNC/USD 4 giờ | Nguồn: TradingView

Có 3 nguyên nhân giải thích cho những hoạt động khá tích cực của KNC: phát hành Kyber 3.0 (bao gồm đổi thương hiệu thành KyberSwap), mở rộng niêm yết các DEX được tích hợp với shệ sinh thái Kyber và KNC sẵn có trên nhiều sàn giao dịch tập trung, phi tập trung.

Phát hành Kyber 3.0

Động lực phát triển quan trọng nhất cho Kyber Network là phát hành Kyber 3.0. Trong đó, mạng đã quyết định đổi thương hiệu giao diện giao dịch của nền tảng thành KyberSwap và tích hợp với 6 mạng blockchain, bao gồm Ethereum, Polygon, Binance Smart Chain, Avalanche, Fantom và Cronos.

“Chúng tôi rất vui mừng thông báo về việc Kyber 3.0 chuyển đổi Kyber từ một giao thức đơn lẻ thành một trung tâm của các giao thức thanh khoản với mục đích phục vụ cho nhiều trường hợp sử dụng DeFi khác nhau. Đây là thay đổi lớn nhất đối với kiến ​​trúc của Kyber, bao gồm DMM mới và đề xuất KNC Migration”, Kyber Network tweet.

Ngoài việc tích hợp nhiều mạng blockchain phổ biến, bản nâng cấp Kyber 3.0 cũng được thiết kế để giải quyết một số bất cập lớn nhất trong DeFi, như phí gas cao và quyền truy cập hạn chế vào một số dự án do chỉ có trên một sàn giao dịch.

Kyber đã thiết lập chức năng mới thông qua việc triển khai các nhà tạo lập thị trường động (DMM), cho phép thực hiện các điều chỉnh đối với thông số chính của pool thanh khoản dựa trên dữ liệu phí gần đây và khối lượng giao dịch.

Cách tiếp cận này giúp cải thiện mối lo lắng được đặt ra về các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM), bao gồm giảm yêu cầu về vốn, ngăn chặn hoạt động chạy trước và giảm thiểu thua lỗ tạm thời.

Tích hợp các DEX mới

Một động lực tăng giá khác thúc đẩy KNC tăng cao hơn là tiếp tục tích hợp các giao thức sàn giao dịch phi tập trung mới vào hệ sinh thái Kyber Network.

Gần đây nhất, KyberSwap tích hợp pool từ nhiều giao thức DEX như ShibaSwap, DefiSwap, MMF, EmpirDEX, PhotonSwap, Morpheus, BeethovenX, Gavity, Cometh, DinoSwap và PantherSwap.

KNC 2

Nguồn: Kyber Network

KyberSwap Protocol hiện hỗ trợ hơn 40 DEX và 31.000 pool thanh khoản trên 6 mạng blockchain chính, theo thông báo chính thức.

Các nhà phát triển tại KyberSwap cũng đã chỉ ra rằng việc hỗ trợ và tích hợp thêm các mạng blockchain cũng như sàn giao dịch phi tập trung hiện đang được tiến hành.

KNC hoạt động trên khắp các sàn giao dịch

Người sử dụng có thể giao dịch KNC trên nhiều sàn giao dịch trong hệ sinh thái tiền tệ điện tử.

KNC 2

11 token DEX hàng đầu theo sự hiện diện trên các sàn giao dịch | Nguồn: Cryptolaxy

Như được hiển thị trong hình trên, KNC là token DEX xếp hạng thứ hai về sự hiện diện trên các sàn giao dịch và nó hiện có sẵn trên 80 sàn giao dịch riêng biệt.

Xếp thứ nhất là ZRX với 105 sàn giao dịch và Uniswap là 76.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này