Kỷ niệm sinh nhật thứ 13 của Bitcoin vào Genesis Day

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Ngày 3/1 là Genesis Day (Ngày khởi đầu) của Bitcoin và được cộng đồng tiền tệ điện tử kỷ niệm là ngày khối BTC đầu tiên được phát hành vào năm 2009.

Bitcoin Association của Hồng Kông là một trong những hiệp hội đầu tiên kỷ niệm Genesis Day khi các thị trường châu Á bắt đầu tuần giao dịch đầu tiên của năm 2022.

Hiệp hội cũng nói thêm rằng đây sẽ là thời điểm tốt để đảm bảo Bitcoin của bạn nằm trong ví mà bạn kiểm soát, đề cập đến cả khóa công khai và riêng tư.

“Chúc mừng ngày Genesis Block! Hôm nay, Bitcoin đã được 13 tuổi. Đây cũng là một ngày tuyệt vời để rút tiền tệ về ví do bạn sở hữu và kiểm soát!”

Ngày này còn được gọi là “lễ kỷ niệm Proof of Keys”, một sự kiện do Bitcoiner tiên phong Trace Mayer đề xuất. Trang web Proof of Keys kỷ niệm sự kiện hàng năm này và khuyến khích hodler Bitcoin kiểm soát tài sản của họ.

Sơ lược lịch sử Bitcoin

Vào ngày 3/1/2009, Satoshi Nakamoto đã phát hành Genesis Block chứa 50 Bitcoin đầu tiên trên Sourceforge. Anh ấy cũng đã để lại một thông điệp trên blockchain vào thời điểm đó, trích dẫn tiêu đề từ tờ báo Times của Vương quốc Anh:

“Ngày 3/1/2009, Bộ trưởng đứng bên bờ vực cứu trợ các ngân hàng”.

Nakamoto bắt đầu viết Whitepaper (sách trắng) vào năm 2008 và xuất bản nó vào tháng 10 cùng năm.

Khái niệm về tiền phi tập trung, ẩn danh, không cần niềm tin xuất hiện sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 mà trách nhiệm được quy cho các ngân hàng.

Satoshi không ủng hộ hệ thống ngân hàng hiện đại và cũng không thích các ngân hàng dự trữ một phần. Ngân hàng dự trữ một phần là ngân hàng chấp nhận các khoản tiền tệ gửi và cho vay hoặc đầu tư nhưng được yêu cầu dự trữ chỉ bằng một phần nhỏ các khoản nợ phải trả cho tiền tệ gửi. Về cơ bản, ngân hàng đang sử dụng số tiền tệ mà họ không nắm giữ.

Satoshi muốn loại bỏ các ngân hàng và những người trung gian mờ ám mà anh coi là tham nhũng và không đáng tin cậy. Vì thế, anh đã tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số hướng tới cộng đồng hơn.

13 năm sau, Bitcoin vẫn đang phát triển mạnh mẽ với giá trị vốn hóa thị trường gần 900 tỷ đô la. Nó hiện được các tỷ phú, ngân hàng, người nổi tiếng, chính phủ và tập đoàn nắm giữ. Đây là một minh chứng cho thấy BTC đi xa như thế nào trong thời gian tồn tại ngắn ngủi.

Tình trạng ngân hàng bấp bênh và bất ổn kinh tế cũng đang ở điểm khủng hoảng một lần nữa.

Triển vọng giá Bitcoin

Vào Genesis Day năm ngoái, BTC được giao dịch với giá hơn 32.000 đô la một chút. Kể từ đó, nó tăng khoảng 47% đến giá hiện tại vào khoảng 47.000 đô la.

Tài sản vẫn đang củng cố trong phạm vi này, kể từ khi giảm xuống dưới 50.000 đô la vào ngày 28/12. Hỗ trợ dường như vẫn vững chắc ở đây vào lúc này, nhưng BTC có xu hướng giảm kể từ giữa tháng 11.

Bitcoin

Nguồn: Tradingview

  • ETH, ADA và 3 altcoin này là tiền tệ điện tử đáng đầu tư nhất trong năm 2022, theo KOL Benjamin Cowen

Đình Đình

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này