Kraken delist Monero tại Anh và thanh lý mọi vị trí margin sau ngày 26/11, giá XMR tăng 7%

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong một email được trích dẫn bởi người dùng Reddit, Kraken, sàn giao dịch lớn thứ tám thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã thông báo rằng họ sẽ hủy niêm yết coin riêng tư Monero (XMR) theo quy định tại Vương quốc Anh. Nền tảng sẽ ngừng tất cả các hoạt động giao dịch XMR, đặt ví XMR thành chỉ rút tiền và buộc thanh lý mọi vị trí margin XMR hiện có sau ngày 26 tháng 11.

Thông qua mật mã tiên tiến, các coin riêng tư như Monero che khuất địa chỉ ví công khai của người tham gia và số tiền thanh toán khi giao dịch của họ xuất hiện trên blockchain, khiến các pháp nhân như Chainalytics không thể theo dõi kỹ thuật số danh tính của các bên tham gia giao dịch trong bối cảnh công nghệ hiện tại.

Sự phát triển của các coin riêng tư như XMR đã từng là một chủ đề gây tranh cãi. Những người ủng hộ tuyên bố rằng họ cung cấp cho người dùng quyền riêng tư cá nhân cao hơn so với tiền điện tử có sổ cái có thể xem được phổ biến như Bitcoin, biết rằng địa chỉ ví công khai và các giao dịch của các cá nhân không thể được đối chiếu chéo với thông tin khách hàng được lưu trữ trên các sàn giao dịch để xác định danh tính của họ.

Tuy nhiên, các nhà phê bình nói rằng bản chất không thể truy cập được của các coin riêng tư khiến cho chúng trở thành sự lựa chọn lý tưởng của bọn tội phạm, chẳng hạn như để sử dụng trong các hoạt động buôn bán ma túy, trốn thuế hoặc rửa tiền.

Do đó, các coin riêng tư phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới. Năm ngoái, Coinbase đã từ chối niêm yết XMR, với lý do lo ngại về quy định. Đầu tháng 1, Bittrex đã hủy niêm yết XMR, cũng như các coin riêng tư hàng đầu Zcash và Dash. Riccardo Spagni, cựu bảo trì viên của XMR, đã bị bắt tại Hoa Kỳ vào tháng 7 theo yêu cầu của chính phủ Nam Phi với cáo buộc tội gian lận ở quốc gia đó từ năm 2009 đến năm 2011. Sau đó, anh ta đã được trả tự do, nhưng các thủ tục tòa án vẫn đang tiếp tục.

Bất chấp phản ứng dữ dội ngày càng tăng từ các tổ chức tài chính tập trung và các cơ quan quản lý chống lại các coin riêng tư, chúng vẫn tiếp tục thu hút được sự quan tâm của người dùng tiền điện tử. Theo CoinGecko, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các coin riêng tư hiện đạt gần 15 tỷ đô la.

Vào thời điểm viết vài, XMR đang giao dịch ở $245, tăng 7% trong 24h qua. Có vẻ như coin riêng tư này vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi thông báo mới nhất từ Kraken.

Nguồn: TradingView

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này