KOL Michaël van de Poppe cho biết chu kỳ tăng của Bitcoin chưa kết thúc và khuyên nên chốt lời MANA, SAND, EGLD

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Chiến lược gia và trader nổi tiếng Michaël van de Poppe đang xem xét hướng chuyển động của Bitcoin khi thị trường trên toàn thế giới lao đao trong bối cảnh phát hiện biến thể virus Corona mới.

Trong một phiên chiến lược, Van de Poppe nói rằng tâm lý lo ngại các biện pháp tiếp tục cách ly xã hội cũng như điều chỉnh theo chu kỳ khiến nhà đầu tư bi quan.

“Không chỉ các thị trường tiền điện tử đang suy yếu vào thời điểm này, mà cả thị trường cổ phiếu châu Âu cũng mở cửa trong màu đỏ ngày hôm nay… thậm chí cả thị trường cổ phiếu Hoa Kỳ cũng sẽ mở cửa trong sắc đỏ. Có rất nhiều lo ngại nhất định về khả năng tiếp tục cách ly do virus Corona tái diễn. Đồng thời cũng có những cuộc thảo luận về chủ trương thu hẹp chính sách tiền tệ vào thời điểm này, và thực tế, thị trường cũng đang điều chỉnh. Chúng tôi đã phân tích rất nhiều nhưng vẫn chưa thể làm rõ tác động thực sự nếu buộc phải cách ly.

Ngay bây giờ, thị trường đang chứng kiến động thái điều chỉnh rất tự nhiên và lành mạnh, chưa từng xuất hiện trong nhiều tháng qua. Lần cuối xảy ra sự cố là vào tháng 9 và kể từ đó không có điều chỉnh thực sự nào khác.

Khi đô la Mỹ thể hiện sức mạnh, có thể dự đoán được khả năng cổ phiếu sẽ giảm. Trong khi đó, Bitcoin đã và đang điều chỉnh. Cổ phiếu cũng dần di chuyển theo trong tuần qua”.

Nhà phân tích tiếp tục đánh giá động thái giảm mới nhất của Bitcoin và kết luận rằng mặc dù anh không khẳng định BTC đang trong một thị trường bò, nhưng anh nghi ngờ về việc phụ thuộc vào các mô hình truyền thống 4 năm để dự đoán hành động giá trong tương lai.

“Tôi thực sự tin rằng lý do khiến Bitcoin giảm ngay bây giờ là tình hình kinh tế vĩ mô đang diễn ra. Nhưng bất chấp điều đó, tôi vẫn rất chắc chắn các thị trường không giảm giá ở giai đoạn này. Tôi nghĩ chúng ta vẫn háo hức mong đợi xu hướng tiếp tục tăng giá, nhưng tôi nhận thấy chu kỳ có thể kéo dài hơn. Điều chỉnh lành mạnh cũng đang diễn ra vào thời điểm này, trong đó câu hỏi đặt ra là Bitcoin sẽ chạm đáy ở đâu? Và các altcoin sẽ hoạt động như thế nào?

Không cần quan tâm đến chu kỳ 4 năm hay mô hình stock-to-flow của PlanB để dự đoán vì nó không còn phù hợp nữa. Chúng ta đang ở trong một môi trường khác khi nói đến thị trường ngay bây giờ. Rõ ràng, chúng ta đang chứng kiến động thái điều chỉnh khắc nghiệt… nhưng điều đó cho thấy thị trường khó đoán và không nên trông chờ Bitcoin sẽ chạy theo chu kỳ 4 năm”.

Chuyển sang phân tích giá BTC cụ thể, nhà phân tích đang xem xét 55.000 đô la như một mức hỗ trợ quan trọng, nhưng cũng cho rằng tiền điện tử hàng đầu có thể giảm xuống mức thấp nhất là 48.000 đô la nhưng không có dấu hiệu kết thúc chu kỳ tăng giá.

bitcoin

Nguồn: Michaël van de Poppe

“Khi xem xét Bitcoin tại thời điểm này, vẫn có mức hỗ trợ rất quan trọng gần 55.000 đô la mà giá đang xoay quanh ngay bây giờ. Điều quan trọng khi nói đến khung thời gian hàng ngày là BTC đang lật 66.000 đô la thành kháng cự và bắt đầu di chuyển về phía nam.

Có nghĩa là hiện tại, BTC đang vào hỗ trợ của khung thời gian cao hơn, nhưng chắc chắn tùy thuộc vào mức đóng hàng ngày, hỗ trợ sẽ yếu đi vào cuối tuần. Đặc biệt là vào tuần tới, nó có thể gây ra nhiều tổn thất hơn cho thị trường.

Trong trường hợp đó, 55.000 đến 55.600 đô la là mức đầu tiên mà bạn nên tìm kiếm. Tuy nhiên, mức quan trọng đối với tôi vẫn là khoảng 48.000 đô la. Ngay cả khi tiến vào khu vực đó, tôi vẫn tin rằng BTC đang tăng giá trên thị trường và chỉ đang có động thái điều chỉnh rất tự nhiên trước khi tăng tốc trở lại vào năm 2022”.

Điều gì tiếp theo cho MANA, SANDEGLD?

‏‏‎‏‏‎‏‏‎‏‏‎Ngoài ra, Michaël van de Poppe cũng cảnh báo các trader không nên mua Decentraland (MANA), The Sandbox (SAND) và Elrond (EGLD) với mức giá hiện tại.

Anh nói rằng sau “những cuộc đua hoành tráng” của 3 loại altcoin này, đã đến lúc các nhà đầu tư chốt lời cho Decentraland – một blockchain thế giới ảo, Elrond – một blockchain có thể mở rộng và The Sandbox – một nền tảng chơi game.

“… Nếu bạn tham gia vào những dự án đó, tôi nghĩ thực sự đến lúc chốt lời, đặc biệt là khi nói đến MANA và SAND. Chúng đã tăng rất nhiều. Bạn phải chốt lời trước khi một đợt điều chỉnh nghiêm trọng bắt đầu xảy ra bởi vì tại thời điểm này, động lực đi xuống có thể mạnh hơn động lực đi lên”.

Quan sát biểu đồ EGLD/BTC, nhà phân tích nhận xét không có cơ hội mua cho đến khi giá điều chỉnh xuống mức 0,005 BTC (291 đô la) và 0,006 BTC (349,2 đô la).

Tại thời điểm viết bài, EGLD đang giao dịch ở mức 403,46 đô la trong khi Bitcoin có giá 54.387 đô la.

“Nếu bạn đang tìm kiếm bất kỳ cơ hội giao dịch nào ngay bây giờ, tôi nghĩ đã hết cơ hội rồi. Nhưng bản thân biểu đồ EGLD/BTC nói rằng mọi mức đều được retest tuyệt đẹp trước khi bắt đầu tiếp tục.

Vì vậy, tôi đang xem xét trong hai mức này (từ 0,005 BTC đến 0,006 BTC) để tìm điểm vào, dựa trên khung thời gian hàng ngày”.

Nguồn: Michaël van de Poppe

Van de Poppe khuyên mua thêm SAND nếu giá thoái lui xuống khoảng 0,00007 BTC (4,07 đô la). Tài sản đang giao dịch ở mức 6,51 đô la tại thời điểm viết bài.

“Vì vậy, tôi không quan tâm đến việc giao dịch SAND vào lúc này. Tôi sẽ xem xét trong khu vực dưới 0,00007 BTC để tìm cơ hội”.

Nguồn: Michaël van de Poppe

MANA đang giao dịch ở mức 4,47 đô la tại thời điểm viết bài. Theo nhà phân tích, MANA có thể giảm xuống khoảng 0,000055 BTC (3,2 đô la), tạo cơ hội cho các giao dịch dài hạn. Anh khuyên nên tìm kiếm cơ hội mở rộng quy mô nếu bắt đầu giao dịch dưới 0,00007 BTC (4,07 đô la).

“Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm cơ hội tại 0,00007 BTC. Nhưng có nhiều khả năng giá sẽ tiến vào khu vực khoảng 0,000055 BTC, nơi có thể bạn sẽ muốn thực hiện một số giao dịch”.

Nguồn: Michaël van de Poppe

Đình Đình

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này