Kilt Protocol thông báo chi tiết về SocialKYC được xây dựng trên KILT

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Kilt Protocol thông báo ra mắt SocialKYC, một dịch vụ xác minh danh tính phi tập trung, giúp người sử dụng giành lại quyền kiểm soát danh tính kỹ thuật số của mình. Trong đó, dự án chia sẻ chi tiết cách thức nền tảng hoạt động cũng như kêu gọi người sử dụng tạo danh tính kỹ thuật số riêng và nhận thông tin đăng nhập KILT đầu tiên để nhận được nhiều quyền lợi sau này.

Kilt Protocol chia sẻ chi tiết về SocialKYC

Như Tạp Chí Bitcoin đã đề cập, SocialKYC là một giải pháp “all in one – tất cả trong một” để xác minh danh tính. Tóm lại, nó xác minh danh tính của người sử dụng trong thế giới kỹ thuật số bằng cách chứng minh quyền kiểm soát các tài khoản mạng xã hội của họ (LinkedIn, Twitter, TikTok, Discord, Github, v.v.), địa chỉ email hoặc số điện thoại di động.

Được biết, SocialKYC và Sporran, ví KILT, cùng được xây dựng bởi BTE BOTLabs Trusted Entity GmbH (BTE), một công ty con của BOTLabs GmbH, nhà phát triển ban đầu của KILT. SocialKYC và Sporran cho phép người sử dụng quản lý và lưu trữ thông tin xác thực cá nhân của họ, đồng thời quyết định các yếu tố thông tin cá nhân mà họ chia sẻ với hàng hóa và dịch vụ trực tuyến.

Phương thức hoạt động của SocialKYC

Cách SocialKYC tiếp cận đối với dữ liệu cá nhân nhạy cảm hoàn toàn khác với các hệ thống Web 2.0. Nó sẽ quên thông tin đăng nhập của người sử dụng khi được hệ thống cấp.

  • Đầu tiên, SocialKYC sẽ gửi cho người sử dụng một nhiệm vụ đơn giản để xác minh quyền kiểm soát của họ đối với một tài khoản cụ thể (xác nhận địa chỉ email của bạn; Tweet thông báo này để chứng minh đây là tài khoản của bạn).
  • Sau khi kiểm tra thành công, SocialKYC cấp thông tin xác thực cho người sử dụng. Người sử dụng có thể lưu thông tin đăng nhập trong ví Sporran của họ. Thông tin xác thực cho hay quyền sở hữu của tài khoản cụ thể.
  • Dữ liệu cá nhân này không được lưu trữ hoặc chia sẻ bởi SocialKYC. Nó vẫn nằm trong ví Sporran của người sử dụng dưới sự kiểm soát hoàn toàn của họ.
  • Thông qua ví Sporran, người sử dụng có thể gửi thông tin đăng nhập của họ tới bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào chấp nhận thông tin đăng nhập đó.

Người sử dụng cũng có thể chọn xuất bản một hoặc nhiều thông tin đăng nhập của họ, giúp mọi người có thể truy cập chúng. Ngoài ra, người sử dụng có thể hủy thông tin đăng nhập đã xuất bản bất kỳ lúc nào.

Cách tạo danh tính kỹ thuật số và nhận thông tin đăng nhập KILT đầu tiên

Bước đầu tiên là thiết lập Sporran, một tiện ích mở rộng trình duyệt cho Firefox và Chrome, đóng vai trò như một ví chứa thông tin đăng nhập KILT và KILT coin. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được DID đầu tiên. Danh tính kỹ thuật số của bạn sẽ được bổ sung các thông tin đăng nhập khác nhau như email, tài khoản Twitter, hộ chiếu, chứng chỉ, v.v.

Sau đó đến bước nhận thông tin đăng nhập KILT khi Sporran đã được thiết lập. Theo mặc định, các thông tin đăng nhập miễn phí này được cố định trên blockchain KILT. Sporran cũng sẽ cung cấp tùy chọn nâng cấp lên DID đầy đủ on-chain. Điều này cho phép người sử dụng tạo một điểm cuối dịch vụ chẳng hạn như url – một cách công khai thông tin đăng nhập của họ và giúp hàng hóa và dịch vụ trực tuyến truy cập chúng dễ dàng hơn.

Việc nâng cấp lên DID đầy đủ yêu cầu phí giao dịch phải trả bằng KILT (hiện tại nhỏ hơn 0,01 KILT) và đặt cọc 2 KILT. Khoản tiền tệ gửi này được thiết kế để khuyến khích người sử dụng xóa dữ liệu khỏi blockchain khi nó không còn cần thiết nữa, giảm không gian lưu trữ lãng phí. Nếu bạn chọn xóa DID vào một ngày sau đó, khoản tiền tệ gửi này sẽ được trả lại.

DID đầy đủ cũng cho phép chủ sở hữu đặt các khóa bổ sung cho các mục đích khác nhau ngoài xác thực, bao gồm chứng thực và ủy quyền. Điều này sẽ cho phép chủ sở hữu cấp thông tin xác thực của riêng họ và tạo phân cấp ủy quyền. DID on-chain cũng sẽ hữu ích cho những cá nhân muốn xuất bản thông tin đăng nhập của họ, sử dụng xoay vòng khóa để tăng cường bảo mật và neo DID của họ trên blockchain.

Xoài

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này