Khu vực này có thể là thiên đường của Binance và Ripple trong năm 2022

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nhiều người trong chúng ta có thể đang bị mắc kẹt ở nhà do đại dịch Covid-19, nhưng 2022 có thể là năm mà các công ty blockchain và sàn giao dịch tiền tệ điện tử tìm kiếm các quốc gia mới để khám phá.

Các công ty tiền tệ điện tử từ bỏ phương Tây?

Cả Binance và Ripple đều đang thể hiện sự quan tâm đến khu vực Trung Đông – Bắc Phi (MENA), nơi môi trường pháp lý cởi mở hơn cho đổi mới fintech.

Ripple đã để mắt đến các thị trường MENA nhờ giá trị của mạng lưới chuyển tiền tệ. Việc hợp tác với Pyypl để triển khai ODL (Thanh khoản theo yêu cầu) ở Trung Đông cũng như trụ sở khu vực ở Dubai, là các ví dụ điển hình.

Trong khi đó, Binance được cho là đang có kế hoạch đặt trụ sở chính ở Dubai, đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (Dubai World Trade Centre Authority – DWTCA) để tạo ra một “trung tâm công nghiệp” vào cuối tháng 12.

Vậy, liệu Binance và Ripple – cả hai đang đối mặt với rủi ro pháp lý ở Hoa Kỳ – có hướng tới miền đất hứa Trung Đông để mở rộng trong tương lai không? Nếu có, họ sẽ chọn quốc gia nào?

Từ Hoa Kỳ đến Ả Rập

Một báo cáo đánh giá mới của Arab News đã ghi nhận dòng vốn đầu tư mạo hiểm ngày càng tăng vào lĩnh vực fintech của Ả Rập Xê Út. 16 giao dịch đã được thực hiện từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2021, với tổng giá trị khoảng 157,2 triệu đô la – tăng gấp 10 lần so với năm 2020.

“Sự ra mắt của Open Banking ở Ả Rập Xê Út vào năm 2022, cho phép các công ty chia sẻ dữ liệu tài khoản vãng lai của người tiêu dùng sau khi được cấp phép, được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh tốc độ phát triển fintech”.

Các chương trình mới như thế này có thể là tín hiệu cho các công ty tiền tệ điện tử muốn khám phá một thị trường mới, nhưng phải cảnh giác với các cơ quan quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Trong khi đó, Tầm nhìn 2030 của Ả-rập Xê Út và Chương trình phát triển khu vực tài chính là hai sáng kiến ​​cũng được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều bên liên quan kỹ thuật số đến khu vực.

Áp lực pháp lý

Tại Hoa Kỳ, vụ kiện của SEC chống lại Ripple Labs bước sang một năm mới. Cơ quan quản lý gần đây đã sử dụng kết quả từ một trường hợp khác để hỗ trợ thêm cho đề xuất đang chờ xử lý của mình nhằm hạ bệ “Bảo vệ Thông báo Công bằng” của Ripple, dự kiến ​​sẽ có thêm các bản cập nhật sau ngày 19 tháng 1.

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance, đăng ký ngay tại đây.

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này