Không có đề xuất công nhận Bitcoin là tiền tệ trong phiên họp mùa đông của Quốc hội Ấn Độ hôm nay

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Phiên họp mùa đông của Quốc hội Ấn Độ đã bắt đầu hôm nay và như dự kiến, tiền điện tử cũng nằm trong chương trình nghị sự. Trong số 26 dự thảo luật được đề xuất, trong đó có dự luật tiền điện tử vốn đã thúc đẩy rất nhiều FUD gần đây.

Bộ trưởng Tài chính nước này đã tuyên bố rằng không có đề xuất nào công nhận Bitcoin là một loại tiền tệ. Phản hồi này là một phần của văn bản trả lời cho hạ viện.

Mặc dù đã có sự rõ ràng hơn nhưng một số báo cáo đã tuyên bố rằng chính quyền Ấn Độ đang có kế hoạch quy định tiền điện tử như một tài sản. Ngoài ra, những người khác cho rằng tiền điện tử sẽ không được chấp nhận là tiền tệ hợp pháp.

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng nói với Quốc hội Ấn Độ rằng “chính phủ không thu thập dữ liệu về các giao dịch Bitcoin.”

Đây là một thông tin quan trọng, đặc biệt là vì một số cơ quan liên kết với đảng cầm quyền đã kêu gọi quy định tập trung đối với tiền điện tử. Ví dụ: Ashwani Mahajan, đồng lãnh đạo Swadeshi Jagaran Manch (SJM) đã đề xuất rằng dữ liệu tiền điện tử xung quanh việc khai thác và giao dịch chỉ được lưu trữ trên các máy chủ trong nước.

Bộ Tài chính nước này cho biết trong một bản lưu ý ngày hôm nay:

“Tiền điện tử không được kiểm soát ở Ấn Độ. RBI đã xem xét thông tư của mình vào ngày 31/5/2021, khuyên các đơn vị thuộc phạm vi quản lý của mình tiếp tục thực hiện các quy trình thẩm định khách hàng phù hợp với các quy định quản lý tiêu chuẩn về KYC, AML, Kết hợp tài trợ của Khủng bố (CFT) và nghĩa vụ của các thực thể được quản lý theo Đạo luật Phòng chống Rửa tiền (PMLA) 2002, đồng thời đảm bảo tuân thủ các điều khoản liên quan theo Đạo luật Quản lý Ngoại hối (FEMA) đối với chuyển tiền ra nước ngoài.”

Cũng đáng chú ý là phe đối lập gần đây đã cáo buộc đảng cầm quyền và Thủ tướng Ấn Độ “bảo kê” một vụ lừa đảo Bitcoin.

Tại Nghị viện, chính phủ Ấn Độ đã trả lời về vấn đề này, nêu rõ:

“Thông tin cho thấy rằng một trường hợp tội phạm mạng liên quan đến Bitcoin đã được cảnh sát Karnataka điều tra.”

Chính phủ cũng nói thêm rằng các Cơ quan Thực thi Pháp luật (LEA) đã thực hiện các hành động pháp lý theo quy định của pháp luật đối với những người vi phạm. Đáng chú ý là mặc dù chính phủ tin rằng “việc tiết lộ thêm thông tin về vấn đề này không mang lại lợi ích lớn hơn cho công chúng.”

Về CBDC, ngân hàng trung ương cũng đã đệ trình một đề xuất lên Quốc hội. Đồng thời, cơ quan cũng muốn sửa đổi Đạo luật RBI để bao gồm tiền kỹ thuật số.

Annie

Theo Ambcrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này