Khối lượng hàng tháng của OpenSea đạt 5 tỷ USD khi NFT tiếp tục bùng nổ

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong hai tuần qua, thị trường NFT Azuki, Bored Ape Yacht Club, CloneX và Mutant Ape Yacht Club đã chứng kiến ​​sự gia tăng trưởng đáng kể về giá sàn và tổng sản lượng bán ra. Từ nguồn dữ liệu từ OpenSea, chỉ trong bảy ngày qua, cả bốn dự án đã tạo ra giá trị ước tính khoảng 365,9 triệu USD.

Trong khi thị trường tiền tệ điện tử đang dần phục hồi sau đợt sụt giảm kéo dài, các thị trường NFT như LooksRare và OpenSea đã liên tục tạo ra tổng khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 100 triệu USD.

NFT

Khối lượng giao dịch hàng ngày của LooksRare so với OpenSea | Nguồn: Dune Analytics

Cộng đồng tiền tệ điện tử trên Twitter đang suy đoán về đợt pump gần đây có liên quan đến thị trường chứng khoán, trong khi những người khác hy vọng loại coin mà họ nắm giữ sẽ xuất hiện trong SuperBowl, sự kiện pump cho danh mục đầu tư của họ.

Các dự án NFT cũng đang đạt được sức hút với những phát triển gần đây và thông tin rò rỉ đang làm tăng giá trung bình hàng ngày của mỗi bộ sưu tập. Dữ liệu cho thấy rằng, 5 bộ sưu tập hàng đầu đã tăng giá trung bình hàng ngày ít nhất 5%, trong đó Azuki đã có mức tăng đáng ngạc nhiên lên đến 55% trong bảy ngày qua.

NFT

Giá/khối lượng giao dịch Azuki trung bình 7 ngày | Nguồn: OpenSea

Người sưu tập đang chọn Azuki

Bộ sưu tập Azuki NFT bước vào hệ sinh thái bằng cách ám chỉ đến bộ phim Ma trận với phiên bản viên thuốc đỏ, thay vào đó, người sử dụng gọi nó là hạt đậu đỏ. Hạt đậu đỏ là hình đại diện lấy cảm hứng từ anime, cho phép người sử dụng truy cập vào Azuki’s Garden. Bộ sưu tập anime dường như đang tiếp tục thu hút các nhà sưu tập bằng các tác phẩm nghệ thuật và sự huyền bí của nó.

Giá sàn của Azuki đã tăng mạnh 163% từ 4,29 Ether lên 11,29 Ether kể từ khi được tiết lộ vào ngày 21 tháng 1.

NFT

Khối lượng và số lượng giao dịch hàng ngày của Azuki trên OpenSea | Nguồn: DuneAnalytics

Số lượng ví sở hữu duy nhất của Azuki cũng đã tăng trưởng tốt với động lực quan trọng. 50 chủ sở hữu ví hàng đầu của Azuki tiết lộ rằng có một số lượng đáng kể những nhà sưu tập và ví hàng đầu chứa hơn 150 NFT.

Khả năng thu hút sự chú ý từ các nhà sưu tập đã giúp Azuki thành công. Tuy vậy, những kẻ giè pha lại đang so sánh dự án với một bộ sưu tập lấy cảm hứng từ anime khác, 0N1 Force, bong bóng của nó đã vỡ nhanh chóng sau khi đi theo quỹ đạo giá tương tự như Azuki.

Các thành viên cộng đồng đã không đồng ý về sự so sánh này, cho hay Azuki có rất nhiều điểm khác biệt so với các dự án khác. Thời gian sẽ cho hay liệu Azuki có tiếp tục tăng trưởng và giữ vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng về khối lượng hay không, hoặc nó có thể phục hồi nhanh như thế nào sau đợt điều chỉnh.

CloneX hướng tới vị trí đầu bảng về tổng doanh số bán hàng

CloneX với sự góp mặt của Takashi Murakumi, do studio RTFKT tạo ra, đã chứng kiến ​​mức tăng 381% trong tuần qua. Giá sàn của nó nằm ở mức 17 Ether ($ 47.158) nhưng người mua vẫn đổ xô vào bộ sưu tập.

Mặc dù studio RTFKT đã được NIKE mua lại, nhưng điều đó không ngăn được nhóm phát triển liên kết cộng đồng lại với nhau. Chẳng hạn, trong tuần này, RTFKT đã chia sẻ tin tức về hai đợt airdrop NFT, ám chỉ đến “đợt airdrop szn chapter 2”.

Với các dòng tweet từ RTFKT, holder CloneX đang hồi hộp dự đoán về đợt airdrop và chuẩn bị tiến hành ảnh chụp nhanh vào thứ Năm, ngày 3 tháng 2 năm 2022. Studio RTFKT sẽ thưởng cho holder một trong hai phần của bộ sưu tập, bao gồm cả CloneX, hình đại diện và spacepods.

Giá sàn Apes vượt mức 100 ETH

3LAU là nhà sản xuất có tiếng trên toàn hệ sinh thái NFT, đã tạo ra làn sóng trên thị trường khi mua Bored Ape cuối cùng trước khi dự án đạt giá sàn 100 Ether.

Sau đó, ca sĩ Justin Bieber đã mua một BAYC với giá 500 Ether, khiến một số holder hoảng sợ, thất vọng và bối rối.

Cho dù động thái của Bieber có phải là chiêu trò marketing hay không, BAYC đã có tổng khối lượng giao dịch tăng 113,16% trong bảy ngày qua. Tuy vậy, nó đã mất vị trí đầu bảng về tổng số lượng bán ra, tụt lại phía sau so với Azuki và CloneX.

Đối thủ của OpenSea là LooksRare vẫn đang vẽ nên một bức tranh khác cho các bộ sưu tập khi bị tụt xuống sâu hơn trong bảng xếp hạng, do hoạt động wash trade liên tục từ các bộ sưu tập khác.

Bộ sưu tập BAYC trên LooksRare đã tích lũy được tổng khối lượng hơn 42,1 triệu USD, trong khi OpenSea đã tạo ra hơn gấp đôi số tiền tệ đó, ở mức 87,7 triệu USD, chỉ trong bảy ngày.

NFT

Giá/khối lượng trung bình của BAYC trong 7 ngày | Nguồn: OpenSea Bored Ape Yacht Club

Theo DappRadar, mức giá này đã không làm nản lòng người mua. Trong bảy ngày qua, số lượng trader trên BAYC đã tăng gần 74%.

Apes dường như gây được tiếng vang với những người nổi tiếng nên đây có thể không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy cá voi lớn tham gia vào thị trường.

Mutant Apes bùng nổ sau năm mới

Mutant Ape Yacht Club (MAYC) đã có khởi đầu tốt đẹp trong năm mới, khi giá trung bình hàng ngày tăng 40% trong tháng trước. Hiện tại, giá sàn MAYC ở mức 22,7 Ether, trong khi trên LooksRare, bộ sưu tập này rẻ hơn một chút ở mức 22,6 Ether.

NFT

Giá/khối lượng trung bình của MAYC trong 30 ngày | Nguồn: OpenSea Mutant Ape Yacht Club

MAYC từng là tấm vé tham gia vào thị trường độc quyền với giá rẻ hơn nhiều so với BAYC. Tuy vậy, sau khi Mega Mutant Serum được bán với giá 3,6 triệu USD, giá sàn của bộ sưu tập đã tăng khoảng 500%.

Tại thời điểm hiện tại, giá sàn của bộ sưu tập đã tăng gần 40% trong 30 ngày qua, chạm mức cao nhất tại 26,4 Ether trong bảy ngày qua.

NFT

Giá sàn Mutant Ape Yacht Club trong 30 ngày | Nguồn: NFT price floor MAYC

Từ nguồn dữ liệu, chỉ có 11,4% bộ sưu tập được niêm yết (2.074 MAYC) cho thấy người sử dụng vẫn đang giữ NFT trong túi của họ như một loại tài sản đầu tư. Với gần 12.000 người sở hữu duy nhất, có vẻ như holder đang kiên nhẫn chờ đợi giá trị của nó sẽ tăng mạnh như BAYC.

Sự tham lam luôn là nguồn gốc của thua lỗ, kết quả là nhiều holder và nhà sưu tập đã mất tiền tệ của họ. Hiện tại, gần như không thể xác định được điều gì đang thúc đẩy thị trường tăng giá NFT, do đó, tất cả các nhà đầu tư nên nghiên cứu và đảm bảo rằng bản thân không bị lỗ vốn khi thị trường mất đi đà tăng trưởng.

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này