Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch ở mức thấp khi Bitcoin hoạt động kém hiệu quả

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin tiếp tục quỹ đạo giá chậm chạp khi bước vào tuần thứ hai của tháng Giêng. Thị trường hiện đang ở mức thấp nhất trong vòng 90 ngày qua, ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang ám chỉ về việc tăng lãi suất.

Cùng với đó, theo báo cáo Exchange Review của CryptoCompare, hành động giá suy yếu trong tháng 12 của Bitcoin đã ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch giao ngay.

“Hồi tháng 12, khối lượng giao dịch giao ngay từ 15 sàn giao dịch lớn nhất chỉ đạt mức 1,4 nghìn tỷ USD, giảm 22,6% so với tháng 11″.

Điều này diễn ra trong bối cảnh Bitcoin trải qua khoản lỗ lớn nhất hàng tháng vào tháng 12. Đây được xem là đợt giảm giá mạnh nhất kể từ khi tài sản sụp đổ 49,2% vào tháng 5 năm 2021, từ $ 58.943 xuống còn $ 29.925 chỉ trong 19 ngày.

Hiện BTC đang dao động gần mức $ 41.000, đã giảm 9,4% trong tuần qua và 17% trong tháng qua.

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Coinmarketcap

Tuy vậy, vào tháng 12, CryptoCompare nhấn mạnh rằng, khối lượng giao dịch giao ngay tại các sàn giao dịch nhỏ lẻ đã chạm mức cao nhất trong bảy tháng qua, khi tăng 117% lên ngưỡng 518 tỷ USD.

Binance là sàn giao dịch có khối lượng giao ngay lớn nhất tháng qua, với 655 tỷ USD. Tuy vậy, khối lượng giao dịch của nó vẫn giảm 29,8% so với tháng trước.

Bitcoin

Khối lượng giao dịch giao ngay 3 tháng cuối năm trên các sàn giao dịch lớn | Nguồn: CryptoCompare

Trong khi đó, một báo cáo khác của Bloomberg cũng ghi nhận khối lượng giao dịch giảm ở các sàn giao dịch hàng đầu, do các nhà đầu tư chuyển sang trạng thái HODL trong thời điểm hiện tại.

Owen Lau, nhà phân tích tại Oppenheimer & Co. cho hay:

“Giá giảm sâu có thể khiến khối lượng giao dịch giảm, vì trader không còn động lực để tham gia giao dịch. Có khả năng tài sản kỹ thuật số sẽ đi ngang sau khi thị trường giảm giá mạnh”.

Sàn giao dịch tiền tệ điện tử hàng đầu, FTX.US, cũng đang chứng kiến ​​khối lượng giao dịch thấp hơn trong tuần trước. Trong cuộc phỏng vấn gần đây, chủ tịch FTX, Brett Harrison, chia sẻ:

“Chúng ta có thể đang trong thời kỳ sụt giảm khối lượng và hoạt động giao dịch sau khi thị trường trải qua đợt điều chỉnh mạnh”.

Hành động giá yếu sẽ khiến khối lượng giao dịch giảm trong thời gian dài hơn, sau khi tình trạng bán tháo giảm xuống. Thị trường hiện đang cần “nhiều niềm tin hơn” từ các nhà đầu tư bán lẻ.

Tuy vậy, thay vì sự tự tin, nỗi sợ hãi tột độ vẫn thống trị thị trường vào thời điểm hiện tại. Trên thực tế, chỉ báo Sợ hãi và Tham lam đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm ngoái.

Việt Cường

Theo AMBCrypto

Chia sẻ bài này