Khi nào “stablecoin” XRP có thể thoát khỏi mốc $1?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Không giống như nhiều altcoin khác, XRP không thể thiết lập ATH mới kể từ tháng 5. Thay vào đó, nó đã dao động trong khoảng từ 1,27 đến 0,99 đô la trong hơn 4 tháng nay. Thêm vào đó, động thái sụt giảm trong tháng 11 khiến altcoin này lao dốc gần 36% và mất cả hỗ trợ quan trọng tại 0,99 đô la.

Nhưng điều đó dường như đang thay đổi với xu hướng tăng trở lại.

XRP tăng trở lại

Trong hầu hết tháng này, XRP hợp nhất và tăng không đáng kể. Dù vậy, kể từ khi cuộc biểu tình ngày 18/12 bắt đầu, giá nhảy vọt 23,61% và hiện đang giao dịch ở mức 0,97 đô la.

XRP 1

Hành động giá XRP | Nguồn: TradingView

Khi đà tăng bắt đầu, nhiều nhà đầu tư cũng lạc quan trở lại. Trong vòng 3 ngày, số lượng nhà đầu tư hoạt động tăng mạnh 38,3%, gần đạt mức cao nhất trong 22 tháng, tương tự vào tháng 11.

XRP 2

Số lượng địa chỉ XRP hoạt động | Nguồn: Coinmetrics

Điều này không chỉ khiến hoạt động gia tăng mà hoạt động chốt lời cũng tăng nhẹ. Vì hầu hết các nhà đầu tư coi đây là cơ hội tốt nhất nên họ đã bán XRP. Trong số đó, thậm chí có nhiều holder dài hạn (LTH) đã tiêu thụ tổng cộng hơn 598 tỷ ngày trong 7 ngày qua.

XRP 3

LTH bán XRP | Nguồn: Santiment

Nhưng cũng có những người khác quyết định HODL và chờ đợi điểm thoát tốt hơn với hy vọng XRP sẽ tăng cao hơn nữa. Vận tốc đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 10/2020 là một minh chứng cho điều này.

Vận tốc XRP | Nguồn: Santiment

Nhưng dù sao đi nữa, hành động của họ chắc chắn đã dẫn đến việc mạng có tốc độ tăng trưởng đáng kể.

Phát triển mạng XRP | Nguồn: Santiment

Dù vậy, lý do XRP có khả năng không đạt được 1 đô la là xu hướng tăng bắt đầu hơn 20 ngày trước hiện đang mờ dần. Chuyển động giá tích cực và mạnh mẽ của XRP xuất hiện trong bối cảnh thị trường giảm giá vĩ mô đã giúp XRP tránh được động thái giảm giá nhưng cũng cản trở tiềm năng tăng giá.

Nhưng bây giờ, khi thị trường đang có vẻ tốt hơn, xu hướng suy yếu của XRP được thể hiện qua việc chỉ báo ADX đang giảm.

Do đó, nếu XRP có thể đóng trên 1 đô la trong 24 giờ tới, giá sẽ tạo ra động thái tăng ổn định từ đó. Nếu không, các nhà đầu tư có thể sẽ tiếp tục chán nản như cuối tháng 11.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này