Khi giá Bitcoin chạm đáy, đây là cách bạn có thể tận dụng nó

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin gây thất vọng cho nhiều người trong ngành công nghiệp tiền tệ điện tử cho đến nay. Vua tiền tệ điện tử đã có một màn trình diễn khá tệ về mặt hành động giá trong 2 tháng qua. Nhưng đã đến lúc Bitcoin lấy lại vinh quang.

Phải thừa nhận không có nhiều dấu hiệu cho thấy cuộc biểu tình lớn kể từ bây giờ, nhưng có một vài tín hiệu phục hồi ban đầu.

Bitcoin

BTC/USDT | Nguồn: Tradingview

Trên quan điểm kỹ thuật, Bitcoin đang phục hồi phần nào từ các mức thấp và vượt qua mức kháng cự quan trọng là đường trung bình động (MA) 50 ngày. Ngay cả RSI cũng thể hiện đà tăng tốt tại thời điểm viết bài. Dù vậy, nó vẫn đang giao dịch dưới MA 200 ngày. Qua đó, ám chỉ rằng xu hướng tăng giá dài hạn vẫn chưa quay trở lại thị trường.

Để loại bỏ mọi gấu đang kìm hãm, giá cần bứt phá trên cả DMA 200 và vùng kháng cự thứ hai tại 52.000-54.000 đô la.

Các tín hiệu chỉ báo on-chain dường như cũng phản ánh sự tích cực đối với Bitcoin khi tỷ lệ NVT được duy trì mặc dù giá phục hồi trong vài ngày qua. Điều này mang lại cơ hội mua vào tăng giá trong tình huống BTC đang bị định giá thấp. Đồng thời, coin có thể tạo ra lợi nhuận tốt nếu tâm lý thị trường rộng lớn hơn hồi sinh trong tương lai.

Bitcoin

Tỷ lệ NVT | Nguồn: Santiment

Cùng với Tỷ lệ NVT, phân kỳ DAA-giá đã điều chỉnh cũng đang phát ra tín hiệu mua ở khắp nơi. Do đó, tạo ra cơ hội mua tốt.

Bitcoin

Phân kỳ DAA-giá đã điều chỉnh | Nguồn: Santiment

Cùng với đó, Puell Multiple của Bitcoin cũng chỉ ra một đề xuất giá trị hấp dẫn vào lúc này. Với tỷ lệ vẫn dưới 1 bất chấp giá phục hồi từ các mức thấp cục bộ. Điều này chủ yếu thể hiện kịch bản rủi ro trên phần thưởng tốt.

Puell Multiple | Nguồn: Glassnode

Dù vậy, có vẻ không khôn ngoan nếu hấp tấp mua Bitcoin ngay bây giờ. Thật kỳ lạ, có một vài tín hiệu đáng lo lắng cần chú ý. Xem xét dữ liệu quyền chọn Bitcoin từ Coinoptionstrack, có thể thấy khá rõ rằng một đợt giảm giá sẽ sớm xảy ra.

Chuỗi quyền chọn Bitcoin | Nguồn: Coinoptionstrack

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch khoảng 42.432 đô la. Biểu đồ trên cho thấy rõ mức giảm tối đa khoảng 41.000 đô la. Như vậy, đợt giảm giá tiềm năng sẽ không quá sâu. Ngoài ra, hợp đồng mua đang tập trung rất nhiều ở mức 40.000 và 42.000 đô la, thấp hơn mức giảm tối đa.

Theo đó, có khả năng xảy ra 2 trường hợp. Nếu trader quyền chọn chuyên nghiệp đặt cược rất nhiều tiền tệ, giá có thể đảo ngược xuống 40.000 đô la. Ngược lại, nếu họ ghi nhận lỗ và thanh lý các vị thế, short sẽ đẩy giá lên cao hơn. Hợp đồng mở cao ở mức 43.000 đô la có thể hỗ trợ các trader lạc quan vào thời điểm đó. Điều này cho thấy xu hướng giảm giá ngắn hạn có thể xuất hiện nhưng không làm tổn hại đến cấu trúc và tâm lý tổng thể.

Thật thú vị, từ quan điểm của một nhà đầu tư, có thể có cơ hội mua BTC tốt. Nhưng nên tiếp cận từng phần khi đặt lệnh mua trong trường hợp này vì không thể hoàn toàn loại bỏ khả năng giảm giá. Mua dip sẽ là cách tốt nhất trong tương lai.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này