Kevin O’Leary tiết lộ chiến lược tiền điện tử và tuyên bố NFT sẽ lớn mạnh hơn Bitcoin

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Forbes, ngôi sao Shark Tank Kevin O’Leary, hay còn gọi là Mr. Wonderful, đã chia sẻ chiến lược đầu tư của mình và những coin ông đang sở hữu. Ông cũng nghị luận về bong bóng thị trường tiền tệ điện tử, sự đa dạng hóa, quy định và lý do tại sao ông cho rằng NFT sẽ lớn mạnh hơn Bitcoin.

Kevin O’Leary tiền điện tử

Ngôi sao Shark Tank Kevin O’Leary

Kevin O’Leary nghị luận về các khoản đầu tư tiền tệ điện tử, bong bóng thị trường và NFT

Kevin O’Leary giải thích rằng “toàn bộ ngành công nghiệp tiền tệ điện tử là các nhóm phát triển phần mềm” và ông đang đặt cược vào “các kỹ sư phần mềm sáng tạo thực sự mạnh mẽ”. Khi nói về việc nắm giữ tiền tệ điện tử của mình, ông tiết lộ:

“ETH là vị trí lớn nhất của tôi, lớn hơn cả Bitcoin.

Đó là bởi vì có rất nhiều dịch vụ tài chính và giao dịch đang diễn ra trên đó. Ngay cả phần mềm mới như Polygon cũng đang được phát triển để hợp nhất các giao dịch và giảm chi phí tổng thể về phí gas trên Ethereum”.

Sau đó, O’Leary đã đề cập đến một số loại tiền tệ điện tử mà ông sở hữu.

“Tôi sở hữu Hedera, Polygon, Bitcoin, Ethereum, Solana, Serum – đây là những ván cược cho các nhóm phát triển phần mềm và có rất nhiều trường hợp sử dụng cho chúng”.

Hơn nữa, Mr. Wonderful cũng giữ “một vị trí đáng kể bằng USDC và bắt đầu trả tiền tệ cho các tài sản, nhận mua hàng và thanh toán bằng stablecoin”.

“Cuối cùng, điều quyết định sự thành công và giá trị của nền tảng là tốc độ và mức độ áp dụng. Điều đó xảy ra khi team phát triển nền tảng giải quyết được vấn đề kinh tế”.

Tiếp theo, O’Leary đưa ra ý kiến về meme tiền tệ điện tử. Lưu ý rằng “những coin về lâu dài không có giá trị kinh tế là do chúng không giải quyết được gì hoặc tạo ra bất kỳ giá trị nào”. Ông cảnh báo:

“Tôi rất nghi ngờ về meme coin trong dài hạn”.

Ngôi sao Shark Tank cũng trả lời câu hỏi về việc Bitcoin hay các loại tiền tệ điện tử khác có đang ở trong bong bóng hay không:

“Điều cần nhận ra là, thị trường là thị trường. Không ai có thể thao túng nó, bất kể mọi người tuyên bố họ có thể… Hàng triệu quyết định được đưa ra mỗi giây về giá trị của điều gì đó. Và nó áp dụng cho mọi thị trường, cho dù đó là hoa tulip, đồng hồ, Bitcoin, bất động sản hay vàng”.

Về lâu dài, đó là một trò chơi ngu ngốc và bạn không thể giành chiến thắng. Bạn không thể biết khi nào đó là bong bóng. Và nếu bạn nghĩ rằng bạn biết, bạn hoàn toàn sai lầm”.

O’Leary tin tưởng vào việc đa dạng hóa danh mục đầu tư. Phần tiền tệ điện tử trong danh mục đầu tư của ông đang tăng lên. Tại một số thời điểm, tiền tệ điện tử “chiếm 20% công ty điều hành của tôi – nhưng hiện tại, nó khoảng 10,5%”.

“Trong danh mục đầu tư đó, không có một token hoặc chuỗi nào chiếm hơn 5%. Vì thế, tôi đang tích cực thêm và giảm dựa trên biến động”.

Ngoài ra, ông đang góp rất nhiều cổ phần. “Hầu hết các vị trí của tôi là ở dạng cổ phần”, ông xác nhận và lưu ý đang sử dụng sàn giao dịch FTX để làm điều này. Mr. Wonderful đã thông báo vào tháng 10 là đang có cổ phần trong sàn giao dịch và sẽ được “trả bằng tiền tệ điện tử để làm đại sứ và người phát ngôn cho FTX”.

Khi được hỏi liệu có khả năng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) xác định một số loại tiền tệ điện tử mà ông sở hữu là chứng khoán hay không và ông sẽ làm gì nếu điều đó xảy ra, O’Leary đã nhanh chóng đáp lại:

“Ngay khi thông tin đó được tiết lộ, nếu tôi có một vị trí, tôi sẽ bán nó. Tôi không muốn xung đột với các cơ quan quản lý về danh mục đầu tư tiền tệ điện tử của mình. Tôi muốn tuân thủ 100%”.

Ông cũng nói như vậy về XRP vào tháng 11. XRP là đối tượng của vụ kiện SEC chống lại Ripple Labs và các nhà điều hành Brad Garlinghouse, Chris Larsen.

“Tôi không quan tâm đến việc đầu tư vào tài sản kiện tụng của SEC. Đó là một ý tưởng rất tồi”.

O’Leary cũng đã nghị luận về NFT.

“Chúng cung cấp rất nhiều giá trị về tính xác thực, quản lý hàng tồn kho và tất cả các loại trường hợp sử dụng của nhiều loại tài sản khác nhau. Tôi nghĩ rằng các token không thể thay thế sẽ lớn mạnh hơn Bitcoin”.

Ông tiếp tục thu hút sự chú ý đến dự án NFT của mình.

“Tôi thích NFT gắn với tài sản cứng, tài sản vật chất. Ngành mà tôi đang nghiên cứu để phát triển sách trắng (white paper) là ngành công nghiệp đồng hồ. Tôi đã đầu tư đáng kể vào Immutable Holdings của Jordan Fried, là công ty sở hữu nft.com và anh ấy sẽ ra mắt vào tháng 1, cũng như Wonderfi”.

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này