Justin Sun của Tron mua dip 150 Bitcoin để “ngang tài ngang sức” với Tổng thống El Salvador

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Justin Sun, nhà sáng lập Tron, cho biết anh ấy đã mua dip 150 Bitcoin khi thị trường sụp đổ vào ngày 4 tháng 12.

“Tôi vừa mới mua dip Bitcoin”, Sun thông báo trên Twitter và cho biết động thái này được thực hiện để “cân sức” với thương vụ mới nhất của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele.

Bukele, người tự xưng là “CEO El Salvador”, vào thứ Bảy đã tiết lộ rằng quốc gia Trung Mỹ đã mua thêm 150 BTC với giá trung bình khoảng 48.700 đô la mỗi coin.

“Chúng tôi sẽ mua mọi dip, mãi mãi”, nghị sĩ William Soriano của El Salvador khẳng định. “Đây là chiến lược Bitcoin dài hạn của chúng tôi, tiếp tục mua mua mua.”

Mua dip Bitcoin

Cả Sun và Bukele đều tận dụng sự cố lớn 20% của Bitcoin trong ngày để tích lũy thêm. Giá BTC đã giảm xuống mức thấp nhất là 42.000 đô la trên Binance, trong bối cảnh lo ngại về sự bùng phát trở lại của virus corona.

Cả hai đều thực hiện một chiến lược trong đầu tư tài chính là mua một tài sản sau khi nó giảm giá, tin rằng đó là một món hời.

Nhưng Sun, đồng thời là CEO BitTorrent – một công ty phần mềm chia sẻ tệp, đã không mua đủ 150 BTC trong lần đầu tiên.

“Hãy mua thêm 50 bitcoin để ‘ngang tài ngang sức’ chứ” Bukele thúc giục Sun. “Nó chỉ chênh vài triệu đô la thôi. Cố lên!”

Một lúc sau, Sun trả lời: “Xong. Vừa mới mua 50 BTC ”. Tổng cộng, cha đẻ Tron đã chi hơn 7,1 triệu đô la để mua 150 BTC trong ngày.

Giống như Bukele, Sun vẫn lạc quan về tương lai của Bitcoin và đã thực hiện kế hoạch tích trữ tài sản từ lâu. Vào tháng 5, anh ấy đã mua 4.145 BTC với giá 152 triệu đô la, sau khi giá giảm xuống dưới 37.000 đô la.

Anh ấy cũng đã thể hiện một niềm yêu thích lớn đối với nghệ thuật. Gần đây, anh đã chi 78,4 triệu đô la cho một tác phẩm năm 1947 của nghệ sĩ người Thụy Sĩ Alberto Giacommetti có tên Le Nez.

Đối với El Salvador, Bitcoin đại diện cho cả hiện tại và tương lai, ít nhất là dưới thời Bukele. Theo dữ liệu chính thức, quốc gia này, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa bitcoin như một loại tiền tệ, hiện nắm giữ 1.370 BTC như một tài sản dự trữ.

Annie

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này