Jurrien Timmer của Fidelity: Bitcoin đã quá bán với 40.000 đô la là ‘hỗ trợ quan trọng’

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Một cuộc tấn công tàn bạo của phe gấu trên thị trường vào đầu tuần này đã đưa giá Bitcoin xuống dưới 40.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2021.

Nhiều nhà phân tích dự đoán Bitcoin sẽ tiếp tục giảm và hướng tới phạm vi 30.000 – 35.000 đô la, nhưng đã lấy lại mốc 40.000 đô la dưới dạng hỗ trợ một lần nữa và vào thứ Tư (12/1) sau khi đột ngột tăng lên trên 44.000 đô la. Điều này làm nhen nhóm hy vọng rằng 40.000 đô la có lẽ là mức đáy của Bitcoin trước khi tiếp tục tăng cao hơn vào năm 2022.

Jurrien Timmer, giám đốc vĩ mô toàn thế giới của Fidelity Investments, đã gọi 40.000 đô la là “hỗ trợ quan trọng”, lưu ý rằng Bitcoin đã trở nên “quá bán về mặt kỹ thuật”, có thể tăng trở lại trong ngắn hạn.

Giám đốc điều hành Fidelity nói rằng 40.000 đô la là mức ‘hỗ trợ quan trọng’ của Bitcoin

Biểu đồ giá BTC/USD khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Yếu tố cốt lõi để đưa ra triển vọng tăng giá của Timmer là ba chất xúc tác: Stochastic RSI, mô hình S-curve và tỷ lệ giữa Bitcoin so với vàng.

Một sự phục hồi rõ ràng trong Stochastic RSI của Bitcoin

Cụ thể, Stochastic RSI là một chỉ báo xung lượng so sánh giá đóng cửa của một tài sản với phạm vi cao-thấp của nó trong một khoảng thời gian cụ thể. Chỉ báo dao động trong khoảng từ 0 đến 100, với vùng trên 80 báo hiệu “quá mua” và vùng dưới 20 cảnh báo về điều kiện “quá bán”.

Chỉ báo hỗ trợ các trader phát hiện sự đảo ngược xu hướng bằng cách theo dõi mối quan hệ giữa phạm vi cao-thấp (%K) và đường trung bình động của cùng một phạm vi cao-thấp (%D). Vì thế, thị trường trả lại tín hiệu mua nếu sóng %K vượt qua sóng %D từ bên dưới trong vùng quá bán.

Tương tự, nó trả về tín hiệu bán nếu đường %K cắt đường %D từ phía trên trong vùng quá mua.

Như Timmer lưu ý, sóng %K của Bitcoin đã tăng lên trên sóng %D, báo hiệu xu hướng mua ngay khi giá duy trì hỗ trợ trên 40.000 đô la.

Giám đốc điều hành Fidelity nói rằng 40.000 đô la là mức ‘hỗ trợ quan trọng’ của Bitcoin

Biểu đồ giá BTC/USD có trục xoay gần đây của nó tại hỗ trợ và các Stochastic RSI | Nguồn: Fidelity

“Bitcoin đã chạm ngưỡng 40.000 đô la và hiện đang bị quá bán về mặt kỹ thuật”, Timmer đăng trên tweet vào thứ Tư và nói thêm rằng “30.000 đô la, 40.000 đô la dường như là một khu vực hỗ trợ quan trọng”.

Giá tuân theo mô hình S-curve

Timmer còn xác định thêm một cái gọi là đường cong – như được thể hiện qua sóng màu hồng trong biểu đồ bên dưới – là công cụ để dự đoán sự kết thúc các chu kỳ giảm giá của Bitcoin kể từ năm 2012.

Giám đốc điều hành Fidelity nói rằng 40.000 đô la là mức ‘hỗ trợ quan trọng’ của Bitcoin

Các mô hình cung và cầu Bitcoin | Nguồn: Fidelity

Từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2021, đường cong theo sau hành động giá Bitcoin tăng trở lại từ 30.000 đô la và hiện tại, nó đang hoạt động như một mức hỗ trợ tương tự gần 40.000 đô la, làm tăng khả năng cho đợt phục hồi tiếp theo, có thể đạt mức gần 100.000 đô la.

“Mức 30.000 đô la vào năm 2021 đã cung cấp hỗ trợ dựa trên mô hình cung cầu của tôi (mô hình S-curve). Mức tương tự đó dường như đã tăng lên 40.000 đô la, cung cấp hỗ trợ cơ bản một lần nữa. Đó là một mục tiêu di động thường cung cấp một neo cơ bản cho giá”, Timmer cho biết.

Tỷ lệ BTC/vàng cho thấy Bitcoin đang bị quá bán 

Bitcoin cũng xuất hiện quá bán, mặc dù “vừa phải”, liên quan đến hiệu suất giá của nó so với vàng. Như Timmer đã lưu ý, cái gọi là tỷ lệ BTC/vàng đã trượt xuống hỗ trợ ở mức 22 sau khi đạt đỉnh hai lần ở mức 37,4 vào năm 2021.

Giám đốc điều hành Fidelity nói rằng 40.000 đô la là mức ‘hỗ trợ quan trọng’ của Bitcoin

Bitcoin so với vàng | Nguồn: FMRCo, Bloomberg, Fidelity

Trong khi đó, sự sụt giảm đã đẩy Bollinger Band của tỷ lệ này vào vùng quá bán, một tín hiệu mua cổ điển cho thấy rằng vốn có thể bắt đầu chuyển từ vàng sang thị trường Bitcoin.

“Nhìn chung, các biểu đồ này cho tôi biết rằng Bitcoin nên có cả hỗ trợ kỹ thuật và cơ bản ở mức 40.000 đô la. Điều đó không có tức là nó không thể giảm xuống, nhưng có vẻ như 40.000 đô la hiện tại đang là mức 30.000 đô la trước đó”.

Dự đoán này phù hợp với triển vọng về thị trường tiền tệ điện tử gần đây của Bloomberg Intelligence. Được chấp bút bởi chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone, báo cáo đã xác định sự luân chuyển vốn từ thị trường vàng vào Bitcoin. McGlone cũng lưu ý rằng xu hướng này sẽ tiếp tục chống lại với mức lạm phát cao gần bốn thập kỷ, đây là kết quả của các chính sách nới lỏng tiền từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

“Chúng ta thấy vàng có nhiều khả năng tăng lên mức 2.000 đô la/ounce vào năm 2022, nhưng Bitcoin sẽ tăng với tốc độ nhanh hơn”, McGlone viết.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này