JPMorgan giảm mục tiêu giá dài hạn cho Bitcoin – 2 kịch bản tiềm năng trong ngắn hạn

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Các nhà chiến lược thị trường tại ngân hàng khổng lồ JPMorgan được cho là đã giảm dự đoán giá Bitcoin dài hạn sau khi BTC mất 50% chỉ trong 2 tháng.

Trong một báo cáo của Business Insider, các nhà phân tích JPMorgan đã giảm mạnh mục tiêu giá dài hạn của họ đối với Bitcoin, nói rằng bản chất bùng nổ hoặc suy thoái của BTC sẽ cản trở việc chấp nhận rộng rãi của các nhà đầu tư blue-chip.

“Dự đoán trước đây của chúng tôi rằng tỷ lệ biến động Bitcoin so với vàng sẽ giảm xuống khoảng 2 lần vào cuối năm nay có vẻ không thực tế. Giá trị thị trường hợp lý của chúng tôi cho BTC dựa trên tỷ lệ biến động của Bitcoin so với vàng khoảng 4 lần sẽ là 1/4, tương đương $150k hoặc $38k…

Thách thức lớn nhất đối với Bitcoin trong tương lai là bản chất biến động của nó và các chu kỳ bùng nổ – suy thoái cản trở mức độ tiếp nhận tổ chức hơn nữa”.

Hồi tháng 11, khi Bitcoin đang giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại $69k, nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan dự đoán BTC sẽ đạt $150k khi các nhà đầu tư tìm kiếm một biện pháp phòng ngừa chống lạm phát.

“Sức hấp dẫn của Bitcoin như một hàng rào chống lạm phát có lẽ đã được củng cố bởi sự thất bại của vàng trong những tuần gần đây trước những lo lắng về lạm phát ngày càng gia tăng”.

Giờ đây, các chiến lược gia tại ngân hàng khổng lồ nói rằng Bitcoin có thể sẽ giảm sâu hơn nữa vì chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy điều chỉnh hiện tại đã kết thúc.

“Hợp đồng mở trên các hợp đồng tương lai và số lượng Bitcoin hoặc ETH được nắm giữ trên các sàn giao dịch chỉ ra rằng các vị trí sẽ ít hoảng loạn hơn hoặc đột ngột thay đổi so với tháng 5 năm ngoái, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư tiền tệ điện tử lớn hơn.

Theo đó, điều này ngụ ý rằng các điều chỉnh của tháng này có vẻ ít giống với đầu hàng hơn so với tháng 5 năm ngoái”.

Phân tích giá Bitcoin

Khung thời gian hàng ngày

Quan sát biểu đồ hàng ngày, giá Bicoin phục hồi kể từ khi giảm hơn 50% so với ATH, xuống đến $33K vào thứ 2 tuần trước.

Tuy vậy, Bitcoin hiện vẫn nằm dưới hai vùng kháng cự quan trọng ngay bây giờ. Đầu tiên là đường xu hướng giảm màu xanh lam đẩy giá xuống mỗi khi cố gắng vượt lên trên nó và vùng thứ hai là phạm vi được đánh dấu màu đỏ từ $39K đến $41K.

Mặt khác, chỉ báo RSI hàng ngày đã breakout khỏi ngưỡng kháng cự dốc hướng xuống trong nhiều tháng. Hai lần breakout trước đó đã dẫn đến những động thái tăng giá rất lớn trong năm qua.

Tóm lại, có thể xảy ra 2 kịch bản sau:

1. Phá vỡ trên đường xu hướng giảm dần và vùng màu đỏ (xung quanh khu vực $40K), hợp nhất trên vùng này trong một thời gian, pullback đến mức kháng cự và bắt đầu tăng giá vào kênh $50-60K.

2. Bị cả đường xu hướng và vùng kháng cự ngang từ chối, hình thành đỉnh thấp hơn mới để xác nhận xu hướng giảm, sau đó giảm xuống các mức giá thấp hơn và test các vùng hỗ trợ để phát triển đáy cục bộ mới.

Bitcoin 1

Nguồn: Tradingview

Khung thời gian 4 giờ

Bitcoin có nhiều mức kháng cự trong khung thời gian thấp hơn (LTF). Giá tạo các đỉnh thấp hơn và các đáy thấp hơn bên trong kênh giảm dần giảm giá vững chắc.

Giá hiện đang giao dịch dưới đường MA 100 và đường xu hướng trên của kênh. Do đó, nếu thị trường được thiết lập để phục hồi và bắt đầu một đợt tăng giá mới thì bắt buộc phải breakout đường xu hướng và hoàn thành đỉnh cao hơn mới, như được thể hiện bằng đường màu xanh lá cây.

Kịch bản khác là giá chạm vào đường xu hướng, ghi lại đỉnh thấp hơn mới và sau đó bị từ chối để retest các mức giá thấp hơn (đường màu đỏ).

Bitcoin 2

Phân tích on-chain: Dòng vào stablecoin

Biểu đồ sau bao gồm giá BTC và đường trung bình động trong 7 ngày của dòng vào stablecoin.

Như bạn có thể thấy, khối lượng stablecoin được gửi vào các sàn giao dịch trong vài ngày qua gia tăng đáng kể.

Lần cuối cùng chúng ta chứng kiến số liệu này tăng mạnh như vậy là vào tháng 5/2021, sau khi giá giảm xuống phạm vi $30K. Điều này cho thấy thanh khoản sẵn sàng mua dip. Tuy vậy, các giai đoạn tích lũy sau động thái sụp đổ lớn thường mất một thời gian. Vì thế, có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng trước khi xảy ra một đợt tăng giá khác, giống như năm ngoái.

Bitcoin 3

Minh Anh

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này