Jim Cramer: Metaverse không chỉ đơn thuần là “game và giải trí”

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cựu giám đốc quỹ đầu cơ và người dẫn chương trình Mad Money, Jim Cramer, tin rằng Metaverse sẽ biến đổi việc làm và ngành công nghiệp, đồng thời giúp giảm thiểu chi phí và chất thải.

Metaverse

Jim Cramer – Cựu giám đốc quỹ đầu cơ và người dẫn chương trình Mad Money

Metaverse trở thành chủ đề thảo luận sôi nổi kể từ khi Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ đổi thương hiệu thành Meta. Trong tháng qua, các dự án Metaverse như Dentraland (MANA) và Sandbox (SAND) hoạt động rất tốt với MANA tăng 561% và SAND tăng 755%.

Trong khi một số người hưởng lợi ban đầu từ sự cường điệu Metaverse đã và đang thực hiện các ứng dụng xã hội hoặc trò chơi, Cramer coi các ứng dụng công nghiệp là lĩnh vực quan trọng cần được chú trọng.

“Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta sẽ sống trong vũ trụ Metaverse. Nó không chỉ có tính giải trí mà còn được ứng dụng trong sản xuất. Metaverse là gì – là loại bỏ chất thải. Một công ty có thể giảm một phần ba chi phí bằng cách sử dụng Metaverse. Chúng ta phải nghĩ về nó như một trò chơi công nghiệp, không chỉ là một game giải trí.

Nvidia đang cố gắng tạo Metaverse để hạn chế chất thải trong hệ thống sản xuất và họ gặt hái được nhiều thành công. Điều đó thật thú vị nhưng cũng rất hữu ích. Đó là một cách chơi để loại bỏ chi phí mà chúng ta không thể kiểm soát được. Đó là những gì chúng ta phải nhớ về nó, thay vì chỉ đơn thuần là game và giải trí”.

Đồng dẫn chương trình Andrew Rose Sorkin đã nhanh chóng hỏi “Làm thế nào để Metaverse tạo hiệu quả kinh doanh? Chúng ta đang nói đến những chi phí nào ở đây. Chi phí đi lại?”

Cramer trả lời:

“Một nhà máy của BMW đã được mô phỏng tại Nvidia. Sau đó, họ có thể sử dụng nó để tìm cách làm mọi thứ nhanh hơn và tốt hơn vì tất cả đều được thực hiện bằng máy tính. Có một nghìn tỷ phép tính, nhưng CEO Jensen Huang của Nvidia đã chỉ cho tôi chính xác cách BMW có thể sử dụng Omniverse của Nvidia để loại bỏ nhiều chất thải trong các nhà máy của mình. Tôi đang nói về việc giảm 30% chi phí”.

Omniverse là tên mà Nvidia đã đặt cho công nghệ Metaverse của riêng mình.

CEO Jensen Huang của Nvidia đã dự đoán rằng một ngày nào đó nền kinh tế Metaverse này có thể vượt 80 nghìn tỷ đô la, khiến nó thậm chí còn có giá trị hơn nền kinh tế hiện tại của thế giới hữu hình.

Trọng tâm của Metaverse

Trong khi các kế hoạch của Zuckerberg cho Meta không gây ngạc nhiên với trọng tâm là các ứng dụng xã hội của công nghệ, Huang đang hướng Omniverse của Nvidia vào các ứng dụng khoa học và kinh doanh.

Hiện tại, phần lớn các dự án Metaverse đang tập trung vào ứng dụng game, xã hội và cuộc sống cho các sản phẩm của họ. Axie Infinity đạt được tiến bộ ban đầu rất lớn trong lĩnh vực game với giá trị vốn hóa thị trường 9 tỷ đô la. Ở hạng mục thế giới ảo, Sandbox và Decentraland là những cái tên nổi trội.

Vào ngày 23/9, Sandbox đã công bố quan hệ hợp tác với Snoop Dogg sẽ tái tạo lại dinh thự của rapper và có một bữa tiệc riêng tư. Decentraland cũng đang tổ chức các sự kiện âm nhạc đa dạng với Deadmau5 và Paris Hilton, thu hút sự chú ý trong một buổi hòa nhạc ảo vào tháng trước.

Trong khi đó, Enjin đang đạt được tiến bộ lớn trong lĩnh vực hàng hóa kỹ thuật số, thúc đẩy các tiêu chuẩn mới cho NFT và giao dịch chúng. Enjin nhấn mạnh quan điểm rằng tương lai của việc sở hữu kỹ thuật số sẽ được xây dựng trên công nghệ blockchain.

Mặc dù tất cả những điều này chắc chắn là tin tốt cho lĩnh vực, nhưng có vẻ như phần lớn các dự án tiền điện tử đang né tránh ngành công nghiệp nặng để chuyển sang các ứng dụng xã hội và game. Vì lý do đó, họ có thể bỏ lỡ “miếng mồi béo bở”.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này