Jim Cramer của Mad Money: Bán tháo tiền điện tử đã đến hồi kết

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Quan sát các hoạt động lịch sử, Jim Cramer cho hay đợt điều chỉnh của Bitcoin và ETH có thể sắp kết thúc và ông sẽ cân nhắc tái tham gia thị trường.

Jim Cramer, người dẫn chương trình Mad Money của CNBC, tin rằng bán tháo trên thị trường tiền tệ điện tử có lẽ đã đến hồi kết. Điều này xảy ra trong bối cảnh tất cả các tài sản đều lao dốc, với BTC có thời điểm mất hơn 10.000 đô la chỉ trong vài ngày.

Nguồn: TradingView

Hoạt động bán tháo đã cạn kiệt chưa?

Năm ngày qua không khác gì một chuyến tàu lượn siêu tốc đầy biến động đối với thị trường tiền tệ điện tử. Bitcoin đã trượt từ trên 43.000 đô la xuống mức thấp nhất trong 6 tháng dưới 33.000 đô la trong khung thời gian này trước khi bật trở lại mức hiện tại gần 37.000 đô la. Các altcoin đã từng trải qua những biến động giá thậm chí còn nghiêm trọng hơn với mức sụt giảm lên đến hai chữ số.

Nhìn chung, vốn hóa thị trường tích lũy của tất cả các tài sản kỹ thuật số có thời điểm đã giảm hơn 500 tỷ đô la. Bên cạnh việc gây ra đau đớn tột cùng cho các trader sử dụng quá nhiều đòn bẩy do bị thanh lý, điều chỉnh lần này cũng đẩy tâm lý chung trên thị trường xuống trạng thái sợ hãi tột độ.

Dù vậy, Jim Cramer của CNBC tin rằng động thái giảm giá có thể sớm kết thúc, ít nhất là đối với BTC và ETH.

“Như Tom DeMark đã giải thích, khi các biểu đồ cho thấy cả Bitcoin và ETH có thể đang chứng kiến động lực giảm cạn kiệt và có xu hướng tạo đáy trong tuần này, nếu không phải hôm nay, tôi nghĩ bạn cần phải xem xét nhận định của anh ta một cách nghiêm túc”.

Đề cập đến những bình luận của DeMark, Cramer đã chỉ ra một đợt điều chỉnh tương tự trước đó, khi BTC giảm hơn 50% trong vòng chưa đầy 2 tháng. Ông tin rằng “lịch sử có thể lặp lại” và Bitcoin sẽ sớm bật lên.

bitcoin

Biến động giá lịch sử của Bitcoin | Nguồn: CNBC

Đã đến lúc mua?

Cramer đã có một lịch sử gây tranh cãi trong không gian tiền tệ điện tử. Sau khi gọi Bitcoin là “tiền bất hợp pháp”, ông đã mua một vài coin và sử dụng lợi nhuận sau đợt tăng giá của BTC để trả nợ thế chấp.

Ông cũng có vẻ lạc quan về tiền tệ điện tử lớn thứ hai và ủng hộ nó trong nhiều trường hợp. Dù vậy, tại một thời điểm, ông tiết lộ rằng các khoản đầu tư BTC và ETH của mình chỉ là cờ bạc thuần túy.

Trong khi khẳng định lần trượt giá gần đây nhất có thể sẽ sớm kết thúc, Cramer cho hay sẽ xem xét việc tái tham gia thị trường.

“Đối với tôi, điều đó cho hay có thể đã quá muộn để bán và bạn cần cân nhắc mua. Tôi nghĩ mình sẽ làm như vậy, đặc biệt là nếu có đợt giảm cuối cùng”.

Theo phân tích của Demark, lần giảm cuối cùng này có thể đưa BTC xuống dưới 30.000 đô la trước khi bắt đầu phục hồi.

Minh Anh

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này