Jim Cramer cảnh báo Dogecoin là một chứng khoán

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Jim Cramer, người dẫn chương trình Mad Money của CNBC, đã cảnh báo về việc đầu tư vào Dogecoin (DOGE) ngày hôm qua (20/1).

Jim Cramer của Mad Money cảnh báo về Dogecoin (DOGE)

Cramer là cựu giám đốc quỹ phòng hộ, đồng sáng lập Thestreet.com, một website tin tức tài chính và kiến thức.

“Hãy cẩn thận với Dogecoin”, Cramer đăng trên tweet và nói thêm rằng nó “là một chứng khoán” và “sẽ được quản lý”.

“Chúng ta sẽ phải xem tổng cộng có bao nhiêu DOGE và bao nhiêu coin đang được tạo ra mỗi ngày để tạo doanh thu cho các sàn giao dịch”.

Nhận xét của Cramer về Dogecoin cũng được phát sóng trên CNBC hôm thứ Năm, đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên Twitter.

Nhiều người không đồng ý với Cramer. Một số đã bày tỏ rằng Dogecoin không phải là một chứng khoán, đặt câu hỏi rằng dựa vào đâu mà ông đưa ra kết luận như vậy. Một vài người đã chỉ trích Cramer vì thiếu kiến ​​thức về blockchain và nguồn cung của DOGE.

Đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus đã trả lời Cramer:

“Vui lòng tìm hiểu cách hoạt động của blockchain. Mọi người đã biết rõ tổng DOGE sẽ được tạo và bao nhiêu coin được tạo ra hàng ngày. Nó nằm trong code công khai trên blockchain công khai, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng xem được”.

“Về khía cạnh “chứng khoán”, nó là một loại tiền tệ điện tử bằng chứng công việc (POW) nên phải nỗ lực để tạo ra coin từ các khối. Nó không đủ điều kiện là chứng khoán theo án lệ Howey Test. Nó hoạt động giống như Bitcoin. Trên thực tế, nó có code giống 99,5% so với Bitcoin. Hãy tự tìm hiểu kiến thức cho bản thân”, Markus nhấn mạnh và tweet thêm rằng cảnh báo của Cramer là “Tín hiệu tăng giá lớn nhất từng có đối với DOGE”.

Chủ tịch SEC, Gary Gensler hiện đang tập trung vào việc điều chỉnh các sàn giao dịch tiền tệ điện tử. Ông tin rằng nhiều loại tiền tệ điện tử được niêm yết trên các sàn giao dịch là chứng khoán và phải được đăng ký. Tuy vậy, Gensler đã hạn chế nghị luận về bất kỳ loại tiền tệ điện tử cụ thể nào.

Là tiền tệ điện tử lớn thứ 11 theo vốn hóa thị trường, DOGE hiện đang giao dịch ở mức 0,149 đô la và có vốn hóa khoảng 20,1 tỷ đô la.

Jim Cramer của Mad Money cảnh báo về Dogecoin (DOGE), nói nó là một chứng khoán và SEC sẽ đưa ra quy định

DOGE hiện rất đang được nhiều người ủng hộ, bao gồm cả Elon Musk của Tesla và nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban. Cả hai đều coi Dogecoin là loại tiền tệ điện tử tốt nhất cho các giao dịch.

Gần đây, Tesla đã bắt đầu chấp nhận DOGE cho một số mặt hàng. Musk, người được biết đến trong cộng đồng tiền tệ điện tử với cái tên Dogefather, cũng sở hữu một lượng không nhỏ DOGE.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này