Jack Dorsey từ chức CEO Twitter – Anh muốn tập trung vào Square và Bitcoin?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Jack Dorsey đã từ chức CEO tại công ty truyền thông xã hội Twitter sau hơn sáu năm gắn bó.

Trong một dòng tweet gửi tới 5,9 triệu người theo dõi, Dorsey cho biết anh đã từ chức CEO tại gã khổng lồ truyền thông xã hội khổng lồ Twitter mà anh đã đồng sáng lập vào năm 2006. Dorsey thông báo rằng hội đồng quản trị của công ty đã bổ nhiệm giám đốc công nghệ và thành viên hội đồng quản trị Twitter là Parag Agrawal thay thế anh.

Dorsey nói:

“Tôi tin rằng điều thực sự quan trọng là phải cho Parag không gian mà anh ấy cần để dẫn dắt. Tôi tin rằng điều quan trọng là một công ty có thể tự đứng vững trên chính đôi chân của mình, không bị ảnh hưởng bởi người sáng lập hoặc định hướng của người đó”.

Dorsey đã đảm nhiệm vị trí CEO Twitter từ năm 2006 đến năm 2008 và sau đó là từ năm 2015 sau sự ra đi của Dick Costolo cho đến nay. Không rõ liệu Dorsey có kế hoạch rời bỏ gã khổng lồ để tập trung vào hoạt động tại Square và sáng kiến ​​của nền tảng nhằm phát triển sàn giao dịch Bitcoin phi tập trung hay không.

Vào ngày 19 tháng 11, dự án sàn giao dịch phi tập trung, được gọi là tbDEX, đã phát hành whitepaper trình bày chi tiết kế hoạch tạo ra một giao thức tin nhắn được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho các mối quan hệ đáng tin cậy mà không cần dựa vào liên kết để kiểm soát quyền truy cập. Mặc dù đôi khi Dorsey đã sử dụng nền tảng của mình để đưa ra thông báo cho sàn giao dịch, nhưng không có báo cáo nào tại thời điểm xuất bản cho thấy anh ấy có kế hoạch tham gia nhiều hơn vào dự án.

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này