Italia áp thuế 26% đối với lợi nhuận tiền điện tử lớn hơn 50 triệu Việt Nam Đồng

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Italia đang lên kế hoạch thắt chặt các quy định về tiền kỹ thuật số vào năm 2023 bằng cách gia tăng luật thuế của mình, theo tài liệu ngân sách được công bố vào ngày 1 tháng 12.

Đấu trường La Mã, biểu tượng của Italia

Theo Bloomberg, ngân sách năm 2023 của Ý có kế hoạch áp đặt mức thuế 26% đối với lợi nhuận lớn hơn 2.000 euro (51,35 triệu VND) được thực hiện đối với các giao dịch tiền điện tử. Trong lịch sử, các loại tiền kỹ thuật số có mức thuế thấp hơn vì chúng được coi là “ngoại tệ”.

Nếu dự luật được đề xuất được ký thành luật, người nộp thuế sẽ có tùy chọn khai báo giá trị nắm giữ tài sản kỹ thuật số của họ kể từ ngày 1 tháng 1 và nộp thuế 14%. Điều này nhằm khuyến khích công dân Ý khai báo tài sản kỹ thuật số của họ trên tờ khai thuế.

Theo dữ liệu của Tripe A, 2,3% dân số Ý, tương đương với khoảng 1,3 triệu người, sở hữu tài sản tiền điện tử. Đến tháng 7 năm 2022, ước tính có khoảng 57% người dùng tiền điện tử là nam giới, trong khi 43% người dùng là nữ, với hầu hết người dùng thuộc nhóm tuổi 28–38.

Ý dường như đang theo bước chân của Bồ Đào Nha. Vào tháng 10, Bồ Đào Nha – từng được biết đến như một thiên đường thuế tiền điện tử – đã đề xuất mức thuế 28% đối với lãi vốn từ tiền điện tử được nắm giữ dưới một năm.

Trong ngân sách nhà nước năm 2023, chính phủ Bồ Đào Nha đã giải quyết việc đánh thuế tiền điện tử, vốn trước đây chưa được cơ quan thuế quan tâm vì tài sản kỹ thuật số không được công nhận là hợp pháp.

Bồ Đào Nha dự định tạo ra một khung thuế “rộng và đầy đủ” nhằm giải quyết việc đánh thuế và phân loại tiền điện tử. Dự luật thuế được đề xuất bao gồm các hoạt động liên quan đến khai thác và giao dịch tiền điện tử cũng như lãi vốn.

Việt Nam mới thực sự là thiên đường thuế với tiền điện tử, vì nhà đầu tư hiện tại không phải trả bất kì khoản thuế nào từ lợi nhuận kiếm được, có lẽ đó chính là một phần lý do biến Việt Nam thành quốc gia có số lượng người sử dụng crypto lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, trên phương diện pháp luật, nó vẫn thuộc “vùng xám”, nghĩa là không cấm cũng như không ủng hộ, tự chơi tự chịu trách nhiệm.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp Chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Sở Khanh

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này