Internet Computer (ICP) điều chỉnh sau khi tăng gần 60%

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Internet Computer (ICP) đã bước vào năm 2022 với một cú hit lớn. Giá ICP đã tăng hơn 56% trong 5 ngày đầu tiên của năm mới, đạt mức cao nhất trong 30 ngày là 38 đô la vào ngày 5 tháng 1. Động thái tăng giá này đi kèm với khối lượng giao dịch tăng đột biến, nhấn mạnh một tâm lý tăng giá mạnh mẽ và lành mạnh.

Internet Computer (ICP) có khả năng điều chỉnh sau khi tăng gần 60% trong 5 ngày

Biểu đồ giá ICP/USD khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Yếu tố kích hoạt cuộc biểu tình gần đây của ICP là một loạt các tin tức lạc quan, bao gồm quyết định liệt kê như một công cụ tài chính vào ngày 4/1 của Binance, cho phép các trader trực tiếp hoán đổi qua lại giữa ICP và Ether và sự ra mắt của Terabethia, một cầu nối chuỗi chéo (cross-chain) vào ngày 22 tháng 12, cho phép token ERC-20 của Ethereum tồn tại nguyên bản trên blockchain Internet Computer.

Ngoài ra, một cuộc biểu tình của các token hợp đồng thông minh có thể đã thúc đẩy sự thèm muốn của các trader đối với ICP.

Internet Computer (ICP) có khả năng điều chỉnh sau khi tăng gần 60% trong 5 ngày

Hiệu suất của token hợp đồng thông minh | Nguồn: Messari

Xu hướng giảm không thay đổi

Dù vậy, ICP vẫn có nguy cơ đánh mất hoàn toàn mức tăng gần đây vì nó có xu hướng giao dịch thấp hơn bên trong phạm vi kênh giảm dần trong nhiều tháng.

Cụ thể, giá ICP đã chạm đường xu hướng trên của kênh vào ngày 5 tháng 1, do đó có nguy cơ bán tháo. Điều đó chủ yếu là do lịch sử của đường xu hướng trên, hạn chế nỗ lực tăng giá của ICP, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Internet Computer (ICP) có khả năng điều chỉnh sau khi tăng gần 60% trong 5 ngày

Biểu đồ giá ICP/USD khung hàng ngày có mô hình kênh giảm dần | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, dữ liệu gần đây cũng cho thấy rằng một đợt pullback từ đường xu hướng trên đã đẩy giá ICP về phía đường xu hướng dưới của kênh. Vì lý do đó, ICP có nguy cơ giảm xuống mức thấp mới bất chấp sự phục hồi gần đây.

Đối mặt kháng cự mạnh

Các dấu hiệu khác cho thấy kịch bản pullback của ICP xuất hiện khi nó phải đối mặt với một mức kháng cự khác gần 37,7 đô la và rủi ro định giá quá cao do chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) gây ra.

Mức 37,7 đô la đã giúp ICP giới hạn mức giảm giá trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2021, trùng với đường 0,236 của đồ thị thoái lui Fibonacci được vẽ từ mức cao cục bộ khoảng 89 đô la xuống mức thấp nhất 22 đô la.

Internet Computer (ICP) có khả năng điều chỉnh sau khi tăng gần 60% trong 5 ngày

Trong khi đó, chỉ số RSI tại thời điểm báo chí đang hiển thị gần 67,5 đô la. Giá trị trên 70 sẽ khiến ICP trở thành tài sản quá mua, có thể dẫn đến việc điều chỉnh/hợp nhất giá ở một mức độ nhất định. Nếu điều đó xảy ra, giá ICP có thể có nguy cơ giảm xuống đường 0 Fib gần 22 đô la.

Ngược lại, đóng cửa trên 37,7 đô la có thể tạo đà cho ICP hướng đến mục tiêu tăng giá tiếp theo ở mức 47,5 đô la.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này