ImmutableX (IMX) tăng vọt 116% sau khi hợp tác với GameStop và ra mắt dự án mới

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Các token không thể thay thế tiếp tục là một trong những lĩnh vực nóng nhất của thị trường tiền tệ điện tử vào năm 2022 bất chấp tình hình suy yếu tổng thể trong nhiều tháng qua của Bitcoin và tiền tệ điện tử vốn hóa lớn khác. Một dự án đã được hưởng lợi từ diễn biến tăng giá kéo dài trong không gian NFT là ImmutableX (IMX) – giải pháp mở rộng quy mô layer 2 cho các NFT trên mạng Ethereum được thiết kế để cung cấp giao dịch gần như tức thì và không tính phí gas để đúc và giao dịch.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi chạm mức thấp nhất là 1,99 đô la vào ngày 24/1, giá IMX tăng 116% để đạt mức cao hàng ngày là 4,29 đô la, trong khi khối lượng giao dịch trong 24 giờ tăng 505% lên 333,5 triệu đô la.

ImmutableX

Biểu đồ IMX/USDT 4 giờ | Nguồn: TradingView

Bố lý do thúc đẩy giá IMX nhảy vọt bao gồm thông báo về mối quan hệ đối tác mới với GameStop, niêm yết token IMX trên Binance và không gian NFT nói chung không ngừng phát triển.

Immutable hợp tác với GameStop

Động lực thúc đẩy lớn nhất cho IMX là thông báo vào ngày 3/2 rằng giao thức này đã hợp tác với GameStop để khởi chạy thị trường NFT vào cuối năm nay.

Trong quan hệ hợp tác này, các bên tạo ra một quỹ trị giá 100 triệu đô la nhằm tài trợ cho các nhà phát triển game và studio quan tâm đến việc xây dựng trên ImmutableX và thị trường NFT.

GameStop cho hay họ chọn ImmutableX do tốc độ nhanh hơn và giá cả phải chăng, mạng này cũng trung lập với carbon và cung cấp số lượng giao dịch gần như vô hạn.

ImmutalbeX sử dụng công nghệ bằng chứng không kiến thức StarkEx của StarkWare để đạt được khả năng mở rộng trên Ethereum và bất kỳ lượng khí thải carbon nào do mạng tạo ra đều được bù đắp thông qua các thỏa thuận với Trace and Cool Effect của nhà cung cấp có ý thức về khí hậu được chứng nhận này.

Niêm yết trên Binance

Yếu tố thứ hai giúp thúc đẩy dự án là niêm yết token IMX vào ngày 10/1 trên Binance, sàn giao dịch tiền tệ điện tử hàng đầu theo khối lượng.

Giá IMX tăng nhẹ sau khi niêm yết, trước khi bị kéo xuống theo thị trường rộng lớn hơn do giá Bitcoin giảm xuống mức thấp gần 33.500 đô la vào ngày 24/1.

IMX hiện có sẵn trên 6/7 sàn giao dịch hàng đầu theo khối lượng, trong đó có cả Coinbase và FTX, giúp token có khả năng được truy cập rộng rãi và thanh khoản giao dịch dồi dào.

Khởi động các dự án mới

Yếu tố thứ ba thúc đẩy IMX tăng cao hơn là bổ sung đều đặn các dự án và quan hệ đối tác mới ra mắt trên thị trường NFT ImmutableX và sự phổ biến chung của lĩnh vực NFT.

Các bước phát triển đáng chú ý bao gồm niêm yết NFT Gods Unchained trên ImmutableX, ra mắt hỗ trợ cho thị trường NFT KolectiveGG và ra mắt Cyber Galz, VeeFriends, Fantasy Labs, Battle Star NFT và Highrise cũng như quan hệ đối tác mới với Stardust và SHOYU_NFT.

ImmutableX 1

Số lượng giao dịch NFT hàng tuần | Nguồn: Dune Analytics

Tất cả những điều này xảy ra khi không gian NFT tiếp tục chứng kiến lượng lớn hoạt động bất chấp sự yếu kém trên toàn thị trường tiền tệ điện tử.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này