Huobi rút kinh nghiệm sâu sắc về cuộc khẩu chiến DOGE giữa Elon Musk và Binance

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cuộc đấu khẩu trên Twitter giữa hai tỷ phú thực sự có thể gây ra những hậu quả sâu rộng, không chỉ đối với các nhà đầu tư DOGE mà còn cả cộng đồng khách hàng của sàn giao dịch toàn cầu Binance.

Binance đang đánh mất lòng tin của người dùng

Như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin, sau khi Elon Musk yêu cầu có câu trả lời và nhận xét Binance đối xử với khách hàng DOGE có vẻ “mờ ám”, CEO Changpeng Zhao của Binance đã hồi đáp. Anh nhắc lại nguyên nhân Binance ngừng rút tiền qua mạng DOGE và team đang xây dựng lại ví.

“Nguyên nhân sâu xa là do sự cố kỹ thuật trong quá trình nâng cấp gần đây khiến các giao dịch cũ được gửi lại cho 1.674 người dùng. Tôi chắc chắn đây là một bất ngờ lớn đối với họ”.

Một số sàn giao dịch đã tận dụng cơ hội để lôi kéo nhà đầu tư DOGE vào nền tảng. Tuy nhiên, về phần mình, Huobi Research tuyên bố “hàng trăm triệu đô la” DOGE đã bị mất do lỗi của Binance.

“Điều thú vị là Binance công bố 10 quyền cơ bản của người dùng tiền điện tử cách đây không lâu, trong đó đề cập đến việc đảm bảo an toàn cho tiền của người dùng và quyền lưu ký (custody) an toàn. Trong trường hợp này, việc tự ý đóng băng tài khoản người dùng đã làm tổn hại đến lòng tin của họ ở một mức độ nhất định”.

Thảo luận về việc sự cố có thể khiến người dùng chuyển sang DEX (sàn giao dịch phi tập trung) khác, Huobi Research nói thêm:

“Do đó, trọng tâm của tương lai nên được tiêu chuẩn hóa hơn nữa và cải thiện giám sát các sàn giao dịch”.

Đúng như dự đoán, các nhà đầu tư không hài lòng và Zhao cũng thừa nhận điều này trong tuyên bố của mình mặc dù các bình luận trên bài đăng Twitter của anh ấy đã bị hạn chế. Rất ít người nghĩ rằng phải trả lại DOGE mà Binance đã gửi nhầm cho họ.

Cha đẻ Dogecoin, Billy Markus, rất vui khi các nhà đầu tư DOGE có một đồng minh quyền lực. Ông tweet:

“Thật vui khi thấy Elon Musk ủng hộ những người nắm giữ Dogecoin khi tiền của họ bị mắc kẹt trong một sàn giao dịch mà lỗi đến từ phía sàn. Cũng là một bài học cho tất cả: giữ tiền điện tử của bạn trong sàn giao dịch không được kiểm soát theo quy định là khá rủi ro”.

Giá DOGE tiếp tục tăng

Câu chuyện không chỉ dừng lại ở đó. Các nhà đầu tư DOGE trên Binance có thể không truy cập được vào ví và tiền của họ, nhưng điều đó đã không ngăn được altcoin này tăng giá.

Vào thời điểm viết bài, DOGE đang giao dịch ở mức 0,22 đô la. Chưa hết, khi người dùng Twitter đang thảo luận về short DOGE và giá trị thực của altcoin này, cả Billy Markus và Elon Musk đều chia sẻ ý kiến của họ.

Những tương tác từ những người có tiếng nói như thế này thường sẽ đẩy DOGE tăng cao hơn trên biểu đồ. Đúng như dự đoán, giá tăng 2,4% trog 24 giờ qua.

Biểu đồ giá DOGE 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này