Huobi Research: “Thu hẹp chính sách tiền tệ” vẽ nên bức tranh ảm đạm cho tiền điện tử

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Báo cáo của Huobi Research Institute – một tổ chức điều tra thuộc sàn giao dịch châu Á đã xem xét tác động của những thay đổi chính sách sắp tới từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Hoa Kỳ đối với giá tiền điện tử. Báo cáo có tiêu đề “Thu hẹp chính sách tiền tệ: Bước ngoặt của thị trường tiền điện tử đang đến”, cho biết do chính sách tiền tệ sắp bị thu hẹp, khó có thể duy trì quá trình tăng trưởng liên tục của các tài sản có rủi ro cao (bao gồm cả tiền điện tử).

Huobi

Báo cáo của Huobi xem xét ảnh hưởng của quyết định thu hẹp chính sách từ Fed

Báo cáo mới nhất của Huobi Research thiết lập lộ trình khả thi cho giá tiền điện tử do hành động của Fed. Thu hẹp chính sách tiền tệ nghĩa là liên tục giảm thanh khoản của đô la Mỹ trên thị trường do giảm mua trái phiếu – có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng của Bitcoin và các tài sản khác.

Vấn đề này bắt đầu được thảo luận từ nhiều tháng trước. Theo dự báo của nghiên cứu, nó có thể bắt đầu vào tháng 6 tới, trong đó chính phủ giảm mua trái phiếu và kết thúc nới lỏng định lượng (QE). Điều này dự kiến sẽ không chỉ ảnh hưởng đến Bitcoin, mà còn các tài sản có rủi ro cao trước tiên và sau đó đến tài sản lâu đời hơn.

Đặt dấu chấm hết cho mô hình stock-to-flow

Ngoài ra, quyết định của Fed cũng là “một cú tát thật mạnh” vào mô hình stock-to-flow (S2F) nổi tiếng. Mô hình này dự đoán quá trình tăng giá của Bitcoin dựa trên số lượng sẵn có và sản xuất trên thị trường. Báo cáo được viết vào ngày 24/11 dự đoán mô hình này sẽ thất bại do chưa xem xét đầy đủ các yếu tố kinh tế xung quanh Bitcoin. William Lee thuộc Huobi Research giải thích:

“Tại sao mô hình Bitcoin S2F “vinh quang” đột nhiên thất bại? Bởi vì PlanB chỉ xem xét tỷ lệ SF hàng tháng của Bitcoin và dữ liệu giá lịch sử khi xây dựng mô hình, nhưng bỏ qua tác động của những thay đổi vĩ mô bên ngoài đối với thị trường”.

Lee giải thích thêm rằng giá Bitcoin tăng mạnh một phần nhờ vào việc nới lỏng các chính sách kinh tế mà Hoa Kỳ và chính phủ khác thực hiện, bề ngoài là để cứu thị trường trong đại dịch virus Corona. Nhưng với quyết định thu hẹp sắp tới và tăng lãi suất thường xảy ra sau các giai đoạn thu hẹp, bong bóng tăng trưởng cổ phiếu và tăng giá tiền điện tử có thể nổ vào năm tới.

Nghiên cứu kết luận:

“Nếu quá trình thu hẹp chính sách tăng tốc, có thể sớm nhận thấy những tác động này trên thị trường”.

Đình Đình

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này