Hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0 vượt qua 30 tỷ đô la

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tính đến thời điểm hiện tại, hợp đồng tiền tệ gửi Ethereum 2.0 lên đến gần 9 triệu ETH, tương đương với 30,2 tỷ đô la.

Người sử dụng khóa 30 tỷ đô la cho ETH 2.0

Hợp đồng tiền tệ gửi tiền tệ gửi Ethereum 2.0 cho phép người sử dụng chuyển tiền tệ từ mainnet Proof-of-Work (POW) sang Beacon Chain, một phiên bản Proof-of-Stake (POS) chạy song song của Ethereum. Team cốt lõi Ethereum đã vận hành Beacon Chain kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2020 bên cạnh mainnet POW, hiện lưu trữ tất cả các dApp Ethereum.

“Merge – Hợp nhất” đề cập đến sự kiện trong tương lai, trong đó mainnet Ethereum bắt đầu sử dụng Beacon Chain để tạo sự đồng thuận, loại bỏ hiệu quả POW trong hệ sinh thái Ethereum.

Từ nguồn dữ liệu on-chain mới nhất trên Etherscan, 9.008.082 ETH đã bị khóa trong hợp đồng tiền tệ gửi Ethereum 2.0. Với giá ETH hiện tại, các khoản tiền tệ gửi đại diện cho khoảng 30 tỷ đô la được stake trong giai đoạn đầu của Ethereum 2.0 – còn được gọi là Serenity.

9 triệu ETH tiền tệ gửi đã được đóng góp bởi 281.096 trình xác thực trên Beacon Chain. Để trở thành trình xác thực, người sử dụng cần phải gửi tối thiểu 32 ETH, trị giá khoảng 108.000 đô la với mức giá hiện tại.

Roadmap của Ethereum trong tương lai

Ethereum, blockchain công cộng lớn nhất, đang có kế hoạch chuyển sang POS – một hệ thống đồng thuận yêu cầu trình xác thực đóng góp tiền tệ của họ trên mạng để xác thực các giao dịch mới. Trong cơ chế đồng thuận POW hiện tại, thợ đào xác nhận giao dịch bằng cách tận dụng sức mạnh tính toán từ các chip phần cứng chuyên dụng để giải quyết các vấn đề tính toán phức tạp.

Mọi người kỳ vọng rằng việc nâng cấp theo từng giai đoạn lên POS có thể dẫn đến các giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn trên blockchain. ETH 2.0 cũng sẽ mở Ethereum sang sharding, một cơ chế mở rộng quy mô trong đó mạng lưới được chia thành các phần nhỏ hơn.

Cập nhật Arrow Glacier và Kintsugi gần đây của Ethereum 

Trước khi hợp nhất hai chuỗi, cộng đồng Ethereum đã và đang làm việc trên công cụ để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ và kiểm tra các lỗi tiềm ẩn trong quá trình triển khai.

Hai sự kiện quan trọng đã diễn ra vào tháng 12 năm 2021 trước khi hợp nhất POS. Đầu tiên là Đề xuất cải tiến Ethereum-4345 (EIP-4345), Arrow Glacier, được khởi động vào ngày 8 tháng 12. Bản nâng cấp này đã hoãn “Quả bom độ khó” của Ethereum cho đến tháng 6 năm 2022 kể từ ngày dự kiến ​​trước đó được đặt vào tháng 12. Quả bom độ khó là một tính năng được lên kế hoạch sẽ làm cho việc khai thác Ethereum trở nên khó khăn hơn và ít lợi nhuận hơn. Cơ chế này nhằm đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ sang POS bằng cách loại bỏ sự phản kháng từ các thợ đào. Bản cập nhật EIP-4345 cũng chỉ định một mốc thời gian đề xuất rằng hợp nhất POS có thể xảy ra vào tháng 6 năm 2022.

Thứ hai, vào ngày 20 tháng 12, Kintsugi, một testnet công khai cho ETH 2.0, đã được giới thiệu. Nhằm mục đích tìm ra các lỗi tiềm ẩn, testnet này cho phép cộng đồng Ethereum và người sử dụng thử nghiệm công khai với Ethereum sau hợp nhất. Vào thứ Bố, nhà phát triển Ethereum Marius van der Wijden đã báo cáo trong một bài đăng trên Twitter rằng họ đã tìm thấy và sửa các lỗi trong phần mềm ứng dụng ETH 2.0 ảnh hưởng đến khả năng tự đồng bộ hóa của các node với mạng.

Ngày chính xác của diễn ra Merge vẫn chưa được biết, nhưng nó được dự kiến ​​được lên lịch vào tháng 6.

Ông Giáo

Theo CryptoBriefing

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này