Hợp đồng thông minh của dự án QiDao Protocol đã bị tấn công, giá QI giảm 70%

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giao thức DeFi trên Polygon, QiDAO, đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công hợp đồng thông minh, dẫn đến khoản lỗ khoảng 13 triệu USD. Tuy vậy, vụ việc lần này không ảnh hưởng gì đến tài sản của người sử dụng.

QiDAO là dự án tiếp theo bị tấn công

QiDAO là giao thức DeFi cho phép người sử dụng vay stablecoin với lãi suất 0% so với số tiền tệ họ nắm giữ. Dự án thừa nhận vụ tấn công thông qua Twitter. Tuy vậy, nhóm nghiên cứu nhấn mạnh rằng hợp đồng vesting đã bị khai thác thông qua một lỗ hổng trong Superfluid, một khuôn khổ hợp đồng thông minh trên Ethereum cho phép người sử dụng chuyển tài sản trên chuỗi thay vì chính QiDAO.

“Hợp đồng vesting của mảng Superfluid đã bị exploit. Tài sản của người sử dụng trong các contract của QiDAO vẫn an toàn. Đây là vụ exploit riêng với mảng sản phẩm Superfluid. Chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật những diễn biến mới nhất”.

Trong khi QiDAO khẳng định rằng tiền tệ của người sử dụng vẫn an toàn thì chỉ có hợp đồng khoá token quản trị của dự án đã bị hacker đánh cắp. Tuy vậy, công ty phân tích tiền tệ điện tử SlowMist ước tính rằng hacker đã lấy đi hơn 13 triệu USD trong các token khác nhau, bao gồm QI, WETH, USDC, SDT, MOCA, STACK, sdam3CRV và MATIC.

Người sử dụng được khuyến khích thận trọng và tránh tương tác với các hợp đồng thông minh Superfluid cho đến khi có thông báo mới. Tin tức này nhanh chóng khiến thị trường phản ứng, giá của QiDAO (QI) nhanh chóng lao dốc hơn 70%, một phần là vì token bị đánh cắp chính là đồng quản trị của QiDAO và những lo lắng xoay quanh việc hacker đang tìm thanh khoản để tẩu tán lượng token này.

hop-dong-thong-minh-cua-du-an-qidao-protocol-da-bi-tan-cong-gia-qi-giam-70

Biểu đồ QI/USD 4H | Nguồn: TradingView

Giá QI đã giảm từ 1,24 USD xuống 0,18 USD trước khi tăng trở lại lên 0,78 USD vào thời điểm thực hiện bài viết. Vụ tấn công cũng diễn ra một ngày sau Polygon đã quyên góp được 450 triệu USD trong vòng tài trợ do Sequoia Capital India dẫn đầu.

Xoài

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này