Hoạt động khai thác Bitcoin ngày càng bền vững

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Hội đồng khai thác Bitcoin (BMC) đã công bố kết quả của cuộc khảo sát Q4 vào ngày 18 tháng 1, cho thấy tỷ lệ ngành khai thác Bitcoin trên toàn thế giới chạy bằng năng lượng tái tạo đã tăng 1% lên 58,5% trong Q4 năm 2021.

Cuộc khảo sát tập trung vào ba chỉ số: năng lượng bền vững, hiệu quả công nghệ và tiêu thụ điện.

Được thành lập vào tháng 5 năm 2021, BMC là một diễn đàn toàn thế giới tự nguyện của các công ty khai thác Bitcoin như Bit Digital, BitFury, Bitfarms, Atlas Mining, và các tổ chức khác trong ngành.

Michael Saylor, nhà sáng lập kiêm CEO của MicroStrategy, đồng thời là thành viên chủ chốt của BMC lưu ý:

“Trong quý này, chúng ta đã tiếp tục thấy xu hướng với những cải tiến đáng kể đối với hiệu quả năng lượng và tính bền vững của hoạt động khai thác Bitcoin do những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn, sự mở rộng nhanh chóng của hoạt động khai thác ở Bắc Mỹ, cuộc di cư của Trung Quốc và sự luân chuyển trên toàn cầu đối với năng lượng bền vững và các kỹ thuật khai thác hiện đại”.

Cuộc khảo sát thu thập thông tin năng lượng bền vững từ các thợ đào chiếm hơn 46% mạng lưới Bitcoin toàn thế giới, tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021. Theo khảo sát, bản thân các thành viên của BMC đang khai thác điện với tỷ lệ năng lượng bền vững là 66,1%.

Dữ liệu tự báo cáo sau đó được sử dụng để ước tính hỗn hợp năng lượng bền vững của ngành khai thác Bitcoin toàn thế giới là khoảng 58,5% trong Q4, tăng 1% so với Q3. Hiệu suất công nghệ ước tính của ngành cũng tăng 9%, lên 19,3 petahash mỗi MW.

Đồng sáng lập Core Scientific và BMC Darin Feinstein lưu ý rằng hashrate của các thành viên BMC tham gia đã tăng 77% trong Q4.

Những tác động đến môi trường của việc khai thác Bitcoin đã trở thành chủ đề tranh luận sôi nổi trong một thời gian và Quốc hội Hoa Kỳ hiện đang có kế hoạch xem xét kỹ hơn về tác động năng lượng của blockchain Proof of Work (POW). Ủy ban Hạ viện về Năng lượng và Thương mại vừa công bố các nhân chứng quan trọng sẽ làm chứng về tác động môi trường và năng lượng của việc khai thác tiền tệ điện tử tại phiên điều trần vào ngày 20 tháng 1.

Các nhân chứng đáng chú ý bao gồm CEO Brian Brooks của BitFury, giáo sư Ari Juels của Cornell Tech và CEO John Belizaire của Soluna Computing.

Các thợ đào Bitcoin đang ngày càng tìm kiếm các nguồn năng lượng bền vững khi áp lực ngày càng lớn từ công chúng, cổ đông và chính phủ. Các nhà đầu tư như Kevin O’Leary, còn được gọi là Mr. Wonderful, cho hay đang tìm cách mua cổ phiếu của các công ty khai thác sử dụng năng lượng bền vững.

Một con đường có thể được khám phá thêm là năng lượng hạt nhân. Tại Hội nghị thượng đỉnh về Bitcoin & Beyond Virtual vào đầu tháng 11, Phó Chủ tịch của Griid, Harry Sudock cho hay năng lượng hạt nhân có thể mang đến cơ hội giới thiệu một lượng lớn năng lượng sạch, không có carbon.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này