Hillary Clinton: Tiền điện tử có thể hủy hoại các quốc gia

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Chính trị gia người Mỹ và cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ – Hillary Clinton – cảnh báo rằng sự gia tăng của bitcoin và các đồng tiền thay thế có thể tác động tiêu cực đến nền kinh tế thế giới.

Tiền điện tử là nguy hiểm

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ giai đoạn 1993-2001 với tư cách là phu nhân của Tổng thống Bill Clinton – Hillary Clinton – dường như không hứng thú với tài sản kỹ thuật số và việc triển khai chúng trong mạng lưới tài chính toàn cầu. Trong một cuộc thảo luận gần đây tại Diễn đàn Kinh tế Mới Bloomberg ở Singapore, bà cho rằng thế giới ngày nay phải đối mặt với những thách thức mới: thông tin sai lệch, trí tuệ nhân tạo và tiền điện tử.

Theo bà, tài sản kỹ thuật số đã thu hút sự chú ý của công chúng do tính chất “thú vị và có phần kỳ lạ” của chúng. Tuy nhiên, chúng thể hiện một mối đe dọa đối với đồng đô la Mỹ. Clinton thậm chí còn đi xa hơn, tuyên bố rằng việc chấp nhận rộng rãi của họ có thể gây bất ổn cho toàn bộ quốc gia:

Một lĩnh vực nữa mà tôi hy vọng các quốc gia bắt đầu chú ý hơn là sự gia tăng của tiền điện tử – bởi vì thứ trông giống như một nỗ lực rất thú vị và có phần kỳ lạ nhằm khai thác các đồng tiền mới theo đúng nghĩa đen để giao dịch, chúng có khả năng phá hoại tiền tệ, vì đã làm suy yếu vai trò của đồng đô la với tư cách là đồng tiền dự trữ.

Hillary Clinton là ứng viên của đảng Dân chủ cho vị trí Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016. Bà ấy dẫn đầu ở hầu hết mọi cuộc khảo sát, với một số chuyên gia dự đoán chiến thắng chắc chắn. Tuy nhiên, khi cuộc bầu cử đến gần, tỷ lệ ủng hộ của bà giảm xuống, và cuối cùng, Donald Trump – đại diện của Đảng Cộng hòa – trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Trump không phải là người hâm mộ tiền điện tử

Nói về cựu lãnh đạo Mỹ, điều đáng chú ý là quan điểm của ông có phần giống với quan điểm của bà Clinton.

Vào tháng 6 năm nay, Trump đã gọi bitcoin là một “trò lừa đảo” vì ông không thích cách nó cạnh tranh với đồng đô la Mỹ. Theo ông, đồng tiền quốc gia của Hoa Kỳ nên giữ vị trí bá chủ:

Bitcoin có vẻ giống như một trò lừa đảo… Tôi không thích nó vì nó là một loại tiền tệ khác cạnh tranh với đồng đô la… Tôi muốn đồng đô la trở thành tiền tệ của thế giới, đó là điều tôi đã luôn nói.

Một vài tháng sau, ông ấy đã giảm nhẹ lập trường tiêu cực của mình, nói rằng đầu tư vào tiền điện tử là “một thảm họa có khả năng xảy ra”. Trump một lần nữa nhấn mạnh rằng bitcoin có thể gây hại cho đồng đô la Mỹ, thúc giục các cơ quan giám sát điều chỉnh nó.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Xem bài gốc tại: Cafe Bitcoin

Chia sẻ bài này