Hết hạn quyền chọn Bitcoin và ETH hàng tuần hôm nay có gì cho bò và gấu?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Hành động giá của Bitcoin không hề tăng mặc dù đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11. Một số người cho rằng kênh giảm dần được hình thành cách đây 40 ngày là xu hướng thống trị và 56.000 đô la đánh dấu mức kháng cự hiện tại của nó.

Phe bò Bitcoin có nguy cơ mất 365 triệu đô la trong khi phe bò Ethereum có khả năng thu về 130 triệu đô la khi hết hạn quyền chọn vào hôm nay

Biểu đồ giá BTC/USD | Nguồn: TradingView

Sự sụt giảm diễn ra sau sự giám sát kỹ lưỡng từ các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, sau khi một báo cáo ngày 1 tháng 11 từ Nhóm Công tác Thị trường Tài chính của Tổng thống Mỹ (PWG), đề xuất rằng các tổ chức phát hành stablecoin ở Hoa Kỳ phải chịu “sự giám sát thích hợp của liên bang”, tương tự như các ngân hàng và hiệp hội tiết kiệm.

Vào ngày 12 tháng 11, đề xuất Bitcoin ETF giao ngay đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối với lý do các bên tham gia thiếu khả năng ngăn chặn gian lận và thao túng thị trường trong giao dịch Bitcoin.

Gần đây hơn, vào ngày 23 tháng 11, chủ tịch Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ về các vấn đề ngân hàng, nhà ở và đô thị đã gửi thông báo đến nhiều sàn giao dịch và tổ chức phát hành stablecoin. Các câu hỏi về bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư trong stablecoin cho thấy rằng các nhà lập pháp có thể đang chuẩn bị một phiên điều trần về chủ đề này.

Tuy nhiên, phe bò có thể có quan điểm khác về những tin tức như vậy vì stablecoin không phải yếu tố không thể thiếu trong hoạt động của Bitcoin. Hơn nữa, chính phủ Hoa Kỳ không thể làm gì nhiều để ngăn chặn các dự án và các nhà phát triển sẵn sàng thoát khỏi phạm vi quyền hạn của họ.

Bò – gấu Bitcoin cân não vào ngày hết hạn 

Bất chấp mức pullback 17% từ ATH 69.000 đô la trong 14 ngày qua, các quyền chọn mua (call option) Bitcoin chiếm ưu thế lớn vào thời điểm hết hạn hôm nay (26/11).

Phe bò Bitcoin có nguy cơ mất 365 triệu đô la trong khi phe bò Ethereum có khả năng thu về 130 triệu đô la khi hết hạn quyền chọn vào hôm nay

Tổng hợp OI quyền chọn Bitcoin cho ngày 26 tháng 11 | Nguồn: Bybt

1,9 tỷ đô la quyền chọn mua chiếm ưu thế 113% khi hết hạn hàng tuần so với 885 triệu đô la quyền chọn bán (put option). Nhưng tỷ lệ Call-to-Put ở mức 2,13 là chưa chính xác vì sự sụt giảm gần đây có thể sẽ xóa sổ 90% những lệnh cược tăng giá.

Ví dụ: nếu giá Bitcoin vẫn dưới 58.000 đô la vào lúc 3 giờ chiều nay (theo giờ Việt Nam), thì chỉ có 150 triệu đô la giá trị quyền chọn mua khả dụng khi hết hạn. Quyền mua Bitcoin ở mức 60.000 đô la hoặc 70.000 đô la sẽ không có giá trị nếu nó đang giao dịch dưới mức giá đó.

Dưới đây là bốn trường hợp có khả năng xảy ra nhất dựa trên hành động giá hiện tại. Sự mất cân bằng có lợi cho mỗi bên thể hiện lợi nhuận lý thuyết:

Ông Giáo

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này