Hàng rào Ether vs Bitcoin khai chiến khi ETH/BTC đạt mức cao nhất trong 3 năm

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Ether đã giảm cùng với các loại tiền điện tử khác vào ngày hôm qua (4/12). Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản nó đạt mức cao nhất trong ba năm so với Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu thế giới tính theo vốn hóa thị trường.

Cặp ETH/BTC đã tăng hơn 11,5% để đạt mức 0,0835 BTC lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2018. Cuộc biểu tình này xuất hiện trái ngược với sự sụt giảm 15% so với đô la của ETH vào hôm qua, sau một đợt bán tháo trên toàn thị trường khiến Bitcoin giảm tới 21% trong ngày.

Ethereum hoạt động như một hàng rào trong vụ sụp đổ giá Bitcoin khi ETH/BTC đạt mức cao nhất trong 3 năm

Biểu đồ giá ETH/USD khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Câu chuyện về “hàng rào” ETH vs. BTC

Mặc dù khoản lỗ theo USD của Ether là đáng kể, nhưng vẫn chưa là gì so với Bitcoin, khi cặp ETH/BTC tăng lên mức cao nhất trong ba năm. Đồng thời, một số nhà phân tích tin rằng các nhà đầu tư bắt đầu coi Ether như một hàng rào chống lại Bitcoin trong vụ tai nạn ngày hôm qua.

“Có vẻ như các nhà đầu tư đang coi Ether như một hàng rào”, Crypto Birb, một nhà phân tích thị trường độc lập cho biết trong một tweet, chỉ ra biểu đồ giá ETH/BTC trong khung bốn giờ cho thấy cặp tiền này đang giảm mạnh sau khi test đường trung bình động MA 200 (sóng màu cam) dưới dạng hỗ trợ.

Ethereum hoạt động như một hàng rào trong vụ sụp đổ giá Bitcoin khi ETH/BTC đạt mức cao nhất trong 3 năm

Biểu đồ 4h ETH/BTC có hỗ trợ MA 200 | Nguồn: TradingView

Lukas Enzersdorfer-Konrad, giám đốc sản phẩm tại Bitpanda, lưu ý rằng ETH/BTC đóng cửa tháng 11 ở mức tốt nhất trong 45 tháng qua, có nghĩa là phe bò vẫn còn “một số sức mạnh để tăng thêm”.

“Ethereum đang vượt trội so với Bitcoin với tỷ suất lợi nhuận lớn trong năm nay […] Nó đã tăng sự thống trị thị trường lên 22%. Số lượng địa chỉ hoạt động trên mạng tiếp tục tăng trong khi việc phát hành ròng ETH tiếp tục giảm, đây có thể là nguyên nhân chính lý do cho sự gia tăng nhanh chóng của nó”.

Triển vọng kỹ thuật

Như đã đề cập, Ether cho thấy triển vọng tiếp tục xu hướng tăng do một mô hình hỗ trợ kỹ thuật, được gọi là tam giác tăng dần.

Vào hôm qua, cặp ETH/BTC đã bứt phá lên trên phạm vi tam giác tăng dần, kèm theo sự gia tăng nhẹ về khối lượng giao dịch. Trong một bối cảnh lý tưởng, động thái đi lên của cặp tiền này sẽ kéo dài cho đến khi nó chạm mức có độ dài bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của tam giác khi được đo từ điểm breakout.

Ethereum hoạt động như một hàng rào trong vụ sụp đổ giá Bitcoin khi ETH/BTC đạt mức cao nhất trong 3 năm

Biểu đồ giá ETH/BTC khung hàng tuần xuất hiện mô hình kênh tăng dần | Nguồn: TradingView

Như được hiển thị trong biểu đồ ở trên, mục tiêu tăng của tam giác, từ điểm breakout gần 0,077 BTC, đặt mục tiêu lợi nhuận gần 0,1 BTC.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này