Hai trang tin crypto phổ biến của Trung Quốc tạm ngừng hoạt động 2 ngày liên tục

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Hai trang tin tức vê tiền điện tử phổ biến tại Trung Quốc là ChainNews và Odaily hiện đang trong tình trạng không thể truy cập được. Nhiều người tinh ý nhận thấy tình trạng này đã kéo dài liên tục hai ngày, cùng thời điểm Bắc Kinh tiếp tục đàn áp các hoạt động giao dịch và khai thác crypto.

Trung Quốc nhắm đến các trang tin tiền điện tử?

ChainNews đã tweet vào thứ Hai rằng trang web của họ sẽ tạm ngừng dịch vụ trong 8 đến 10 giờ do bảo trì nâng cấp. Tuy nhiên, trang web vẫn ngừng hoạt động cho đến ngày hôm nay cả trong và ngoài Trung Quốc. Thêm vào đó, Odaily, một trang web trực tuyến bao gồm tiền điện tử và cá NFT token, cũng đã rơi vào trạng thái ngoại tuyến trong những ngày gần đây.

Ở thời điểm hiện tại, hai công ty vẫn giữ im lặng mặc cho cộng đồng đang đặt câu hỏi liệu có phải chính quyền Trung Quốc đã nhắm mục tiêu vào họ?

Không rõ liệu hai trang web có kế hoạch chuyển sang sử dụng các máy chủ ở nước ngoài để tránh cơn thịnh nộ của luật pháp Bắc Kinh hay không. Đây là một động thái mà nhiều dịch vụ giao dịch, khai thác và cung cấp thông tin tiền điện tử của Trung Quốc đã làm. Thậm chí, Binance đã rời Trung Quốc trong bối cảnh đàn áp tiền điện tử.

Hiện tại, trang Twitter chính thức của cả hai hãng tin đều cung cấp đường link dẫn đến các kênh truyền thông của họ trên ứng dụng nhắn tin Telegram. Như các bạn đã biết, cả Twitter và Telegram đều bị cấm hoạt động ở Trung Quốc.

Đây không phải lần đầu tiên các nhà cung cấp thông tin tiền điện tử có trụ sở tại Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi các cuộc đàn áp theo quy định. Vào tháng 7, cộng đồng tiền điện tử trực tuyến Bishijie (Coin World) đã chấm dứt hoạt động trang web và ứng dụng của mình ở đại lục.

Động thái mới nhất là một phần trong chiến dịch đàn áp liên tục của Trung Quốc đối với cộng đồng tiền điện tử. Các nhà chức trách nước này coi Bitcoin là mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính và kiểm soát tài khoản vốn của họ.

Vào tháng 6, các nhà điều hành sàn giao dịch Huobi và OKCoin đã hủy đăng ký công ty con tại Bắc Kinh. Huobi cũng đưa ra thời gian hoãn rút tiền trong 24 giờ và tạm dừng giao dịch phái sinh ở Trung Quốc. BTC China, từng điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của đất nước, cho biết vào tháng 6 rằng họ đã hoàn toàn thoát ly khỏi các hoạt động kinh doanh liên quan đến Bitcoin.

Xoài

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này