Hacker đánh cắp loạt token từ ví nóng sàn AscendEX, thiệt hại ước tính 77,7 triệu USD

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo báo cáo từ PeckShield, có vẻ như một số token trên sàn AscendEX (trước đây là Bitmax) đã bị chuyển đi một cách bất thường ra khỏi ví nóng của nền tảng. Theo đó, vì một sơ suất nhỏ trong vận hành ví, các hacker đã nhanh chóng tiếp cận và chuyển đi một loạt các token được lưu trữ trên blockchain Ethereum, Binance Smart Chain (BSC) và Polygon.

AscendEX báo cáo thiệt hại 77,7 triệu USD

PeckShield đã lập danh sách loạt token trên sàn AscendEX đã bị chuyển đi một cách bất thường ra khỏi ví nóng của nền tảng.

1-so-token-tri-gia-777-trieu-usd-da-bi-chuyen-di-mot-cach-bat-thuong-khoi-ascendex

Nguồn: PeckShield

Theo đó, một số token bao gồm ERC-20, Binance Smart Chain (BSC) và Polygon đã rời ví nóng của sàn giao dịch. Tất cả các khoản tiền gửi và rút đã bị đình chỉ. Mức thiệt hại được ghi nhận tính đến thời điểm này là khoảng 77,7 triệu USD. Trong khi 60 triệu USD token đã được chuyển qua blockchain Ethereum thì các token bị đánh cắp từ Binance Smart Chain (BSC) và Polygon trị giá lần lượt là 9,2 triệu USD và 8,5 triệu USD.

Một số loại tiền điện tử phổ biến bị đánh cắp trong vụ hack này bao gồm USD Coin (USDC), Tether (USDT) và Shiba Inu (SHIB). Tuy nhiên, AscendEX vẫn chưa chính thức xác nhận tổng thiệt hại.

Ngay sau khi phát hiện, AscendEX đã chủ động cảnh báo người dùng về số tiền bị đánh cắp, đồng thời xác nhận rằng hacker không thể truy cập vào kho dự trữ ví lạnh của công ty. Công ty cũng thông báo sẽ hỗ trợ những người dùng bị ảnh hưởng bằng cách bù đắp thiệt hại do cuộc tấn công này.

Xoài

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này