Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ chỉ trích SEC vì từ chối Bitcoin ETF của Fidelity

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Đại diện của Minnesota, Tom Emmer, đã chỉ trích Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vì đã từ chối một đề xuất quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay, Wise Origin Bitcoin Trust, được Fidelity đệ trình vào tháng 3 năm ngoái.

Emmer, người được mệnh danh là một trong những tiếng nói thân thiện nhất với tiền tệ điện tử trong Quốc hội Hoa Kỳ, đã mô tả quyết định này là “vô căn cứ” bất chấp SEC trích dẫn những lo lắng liên quan đến việc ngăn chặn gian lận và bảo vệ nhà đầu tư là lý do từ chối.

Tháng trước, Fidelity đã ra mắt Bitcoin ETF giao ngay tại Canada. Nó đang được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto.

Canada đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt Bitcoin ETF vào đầu năm 2021.

Từ chối hàng loạt

Hồi tháng 11, Emmer và nhà lập pháp Dân chủ Darren Soto đã gửi một lá thư cho Chủ tịch SEC Gary Gensler, đưa ra một trường hợp thuyết phục về việc phê duyệt Bitcoin ETF.

Trong khi SEC bật đèn xanh cho Bitcoin futures ETF đầu tiên vào tháng 10, thì bức thư này lập luận rằng ETF giao ngay hiệu quả hơn.

Một tuần trước, cơ quan quản lý cũng đã từ chối đề xuất Bitcoin ETF giao ngay của SkyBridge Capital và First Trust.

Sắp tới, SEC sẽ đưa ra quyết định cho đề xuất do công ty con NYDIG của Stone Ridge đệ trình và khả năng cao câu trả lời vẫn là “No”.

ETF Metaverse

Mặc dù bị từ chối đề xuất ETF giao ngay nhưng Fidelity vẫn không nản lòng và đã nộp một đề xuất ETF mới cho SEC vào sáng nay. Quỹ mới có tên Fidelity Metaverse ETF sẽ theo dõi biến động của các công ty đang phát triển, phát hành hoặc bán sản phẩm/dịch vụ liên quan đến việc xây dựng và mở rộng vũ trụ ảo Metaverse.

Ngày 27/1, quỹ Subversive Metaverse ETF (tên mã là PUNK) đã được ra mắt trên sàn chứng khoán CBOE Hoa Kỳ. Quỹ sẽ theo dõi giá cổ phiếu của các công ty công nghệ truyền thống cũng như tiền tệ điện tử gồm Block (trước đây là Square), Alphabet, Microsoft, Sony, Coinbase, Galaxy Digital và nền tảng game Roblox.

Annie

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này