Google Trends: Truy vấn tìm kiếm “NFT” tăng vọt lên 100 trong khi “Bitcoin” và “Ethereum” giảm dưới 30

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Mặc dù Bitcoin, các tài sản NFT, Ethereum và thị trường tiền tệ điện tử đã có một năm bùng nổ vào năm 2021, nhưng chúng không lọt vào bài đánh giá “Tìm kiếm hàng đầu trong năm” của Google.

Mối quan tâm đến Bitcoin, Ethereum và cryptocurrency đã giảm dần theo xu hướng tìm kiếm của Google. Về cơ bản, Google Trends phân tích mức độ phổ biến của các truy vấn tìm kiếm hàng đầu trên toàn cầu và khu vực và nó cho điểm các từ khóa cũng như cụm từ cụ thể theo số lượng tìm kiếm.

Năm ngoái, các tài sản tiền tệ điện tử như BTC và ETH đã tăng rất mạnh và đạt mức giá cao nhất mọi thời đại. Thường thường, khi giá lên một tầm cao mới, Google Trends thấy rằng truy vấn trên toàn cầu tăng lên và điều ngược lại xảy ra khi giá giảm.

Theo dữ liệu từ Google Trends: Mối quan tâm đến Bitcoin và Ethereum giảm nhưng NFT tăng vọt

Lượng tìm kiếm cho các từ khóa “Bitcoin”, “Ethereum” và “cryptocurrency” | Nguồn: Google Trends

Các chỉ số cho thấy từ khóa “Bitcoin” đã đạt 100 điểm vào tuần từ ngày 16 tháng 5 đến ngày 22 tháng 5 năm 2021, giảm 72% xuống còn 28 điểm vào thời điểm hiện tại.

Điểm truy vấn cho từ khóa “Ethereum” chỉ còn 8 điểm vào hôm nay, thấp hơn 68% so với mức cao nhất năm 2021 là 25 điểm. “Cryptocurrency” có số điểm là 3, giảm 75% từ mức cao nhất là 12 vào tháng 5.

Điểm truy vấn “NFT” đạt 100 trong tuần này

Điểm truy vấn cho từ khóa “NFT” vừa đạt đỉnh 100 trong tuần này, theo thống kê của Google Trends vào thứ Sáu. Trong tuần đầu tiên của tháng 1 năm 2021, con số đó chỉ ở mốc 1 điểm, sau đó tăng chậm trong sáu tháng đầu tiên, nhưng vào cuối năm 2021 và sang năm mới, nó đã nhảy vọt đáng kể.

Theo dữ liệu từ Google Trends: Mối quan tâm đến Bitcoin và Ethereum giảm nhưng NFT tăng vọt

Lượt tìm kiếm từ khóa “NFT” | Nguồn: Google Trends

Trong khi tổng vốn hóa thị trường tiền tệ điện tử đã giảm trong thời gian gần đây, điểm truy vấn cho cụm từ “how to sell Bitcoin” lại giảm xuống 12 điểm, thấp hơn 88% so với tuần từ ngày 14 đến ngày 20 tháng 2 năm ngoái.

Theo dữ liệu từ Google Trends: Mối quan tâm đến Bitcoin và Ethereum giảm nhưng NFT tăng vọt

Điểm truy vấn cho từ khóa “how to sell Bitcoin” và “how to sell Ethereum” | Nguồn: Google Trends

Tuần đó, điểm truy vấn cho cụm từ “how to sell Bitcoin” đạt 100, trong khi “how to sell Ethereum” đạt điểm 12. Sự quan tâm đến cụm từ “how to sell Ethereum” đã tăng lên 15 điểm vào thời điểm hiện tại.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này