Giữa bối cảnh giá trì trệ, eToro ném quả bom delist vào Cardano và Tron tại Hoa Kỳ

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong một thông báo cho khách hàng vào thứ Ba, sàn giao dịch tiền điện tử của Israel eToro tuyên bố sẽ delist Cardano (ADA) và Tron (TRX) tại Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

Sau ngày 31 tháng 12, người dùng Hoa Kỳ sẽ không còn có thể mở các vị trí mới cũng như staking ADA và TRX. Ngoài ra, ví sẽ có hiệu lực ở chế độ chỉ rút tiền cho đến quý đầu tiên của năm 2022, trong khi hạn chế bán hàng. eToro đã trích dẫn những lo ngại về quy định xung quanh cả hai tài sản là lý do chính dẫn đến quyết định này.

Động thái đã gây bất ngờ đối với một số người vì ADA theo truyền thống không liên quan đến những rắc rối về quy định. Trong bối cảnh, cá token như XRP, mà công ty chủ quản đang vướng vào vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), cũng như Monero, một coin riêng tư mà một số người lo ngại dễ bị lạm dụng cho các mục đích bất hợp pháp, đang phải đối mặt với sự giám sát của pháp luật trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

ADA đã trải qua một đợt tăng giá nhanh chóng trong năm nay và hiện đang xếp hạng trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Trong quý trước, Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano, đã công bố quan hệ đối tác với nhà cung cấp phân tích blockchain Xác nhận tuân thủ các khuôn khổ quy định, chẳng hạn như chỉ thị chống rửa tiền. Động thái này đã được một số người ủng hộ ADA tán thành, những người muốn dự án có tính chất phi tập trung hơn.

Trong khi đó, TRX im hơi lặng tiếng trong cả năm với hành động giá mờ nhạt và không có nhiều hoạt động phát triển cũng như marketing. Cha đẻ Justin Sun gần như ‘lặn mất tăm’ kể từ drama chi 4.6 triệu đô la để đặt lịch ăn trưa cùng tỷ phú Warren Buffet. Vào thời điểm viết bài, TRX đang đi ngang gần $0,1 với mức tăng nhẹ 0,5%.

TRX/USDT (trái) và ADA/USDT (phải). Nguồn: TradingView

Các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp blockchain thường nhận được áp lực lớn từ các cơ quan quản lý khi nói đến việc delist coin hoặc ngừng một số dịch vụ nhất định. Vào tháng 9, Coinbase đã từ bỏ kế hoạch nền tảng cho vay tiền điện tử của mình sau khi SEC đe dọa hầu tòa. Tuy nhiên, hiện tại, sự gia tăng của các sàn giao dịch phi tập trung và các giao thức Defi đã cung cấp các lựa chọn thay thế phổ biến cho những người đang tìm cách vượt qua các cuộc đàn áp tương tự một cách hợp pháp.

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này