Giống như SQUID, một meme-coin khác thực hiện một vụ lừa đảo hàng triệu USD

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Một yếu tố tiếp tục đè nặng tính hợp pháp của ngành công nghiệp tiền điện tử là vấn nạn hack và lừa đảo. Ngay cả khi tăng cường cảnh giác và các biện pháp bảo mật, một giao thức tiền điện tử khác, Tsuzuki Inu, đã làm được điều đó một lần nữa. Họ đã xoay sở để chạy trốn với hàng triệu USD trong quỹ của các nhà đầu tư, làm nổi bật các vấn đề đặt ra cho meme-coin.

Đầu ngày hôm nay, người dùng Twitter nhận thấy rằng các nhà phát triển Tsuzuki Inu bị cáo buộc đã lấy hết thanh khoản từ các nhà đầu tư của mình. Lịch sử giao dịch trên Etherscan cho thấy họ đã chuyển đổi mã thông báo ERC-20 thành 265 Wrapped Ethereum và sau đó chuyển sang USDC trị giá hơn 1,157 triệu USD.

Nguồn: Etherscan.io

Đồng thời, giá trị của tài sản kỹ thuật số đã giảm gần 97% trên Coinmarketcap và đang giao dịch ở mức 0,0000000000018 USD tại thời điểm viết bài.

Nguồn: Coinmarketcap

Mã thông báo đã được lưu hành từ tháng 3 năm nay và đã tự quảng cáo là cả meme và tiền tệ chơi game. Nó cũng có kế hoạch thêm các tính năng chơi để kiếm tiền trong tương lai cùng với ví DEX mà gần đây nó đã thực hiện tặng phẩm miễn phí, có thể để tăng tính hợp pháp của mã thông báo và giá của nó. TZKI có tổng nguồn cung là 1 nghìn tỷ với thanh khoản bị khóa.

Bẫy hợp pháp

Các nhà phát triển đã hợp pháp hóa mưu đồ bằng cách yêu cầu các nhà đầu tư hoán đổi mã thông báo TZKI của họ với mã thông báo TZKI v2 bằng cách gửi chúng đến tài khoản hợp đồng hoán đổi, theo ảnh chụp màn hình của các cuộc trò chuyện Telegram được đăng trên Twitter.

Kể từ đó, tài khoản Twitter của giao thức đã bị vô hiệu hóa, trong khi kênh Telegram của nó vẫn không phản hồi. Với các nhà đầu tư bị bỏ lại trong bóng tối, nhiều người đang chuyển sang Twitter để điều tra hoặc than vãn, trong khi những người khác đang tìm kiếm vật tế thần. Một người có ảnh hưởng đến tiền điện tử, @ShadowedEmbrac3, người đã đóng vai trò là bộ mặt của giao thức kể từ đó đã nhận được các mối đe dọa thủ tiêu. Anh ta đã tiết lộ rằng anh ta không phải là một thành viên của nhóm quản trị và thay vào đó là một nạn nhân của trò lừa đảo.

Một số nhà đầu tư cũng đã đặt câu hỏi về các sàn giao dịch hợp pháp như BitMart về việc niêm yết một mã thông báo như vậy và yêu cầu họ hoàn lại các khoản đầu tư đã mất của họ. Tuy nhiên, hóa ra BitMart đã ngừng tất cả các khoản tiền gửi và rút tiền đối với mã thông báo theo yêu cầu của nhóm dự án tiền điện tử.

Vào thời điểm mà các token như Shiba Inu đang chứng kiến ​​sự gia tăng như vũ bão và các trò chơi chơi để kiếm tiền như Axie Infinity đang đạt được thành công mỹ mãn, thì những trò gian lận từ các token trông giống như những ứng cử viên vô tội đã trở nên phổ biến. Vụ lừa đảo Tsuzuki Inu gợi nhớ một cách kỳ lạ về vụ “rug pull” mã thông báo Squid Game gần đây. Mã thông báo kỹ thuật số lấy cảm hứng từ loạt phim thành công cùng tên của Netflix đã sụp đổ vài ngày sau khi định giá của nó tăng lên hàng nghìn phần trăm, với các nhà phát triển chạy trốn với 3,38 triệu USD.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Xem bài gốc tại: Cafe Bitcoin

Chia sẻ bài này