Giới chức trách Thái Lan thúc giục triển khai chiến dịch “du lịch tiền điện tử”

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, Thái Lan đang nỗ lực thúc đẩy tổng sản phẩm quốc nội (GPD) bằng cách nhắm mục tiêu vào những người du mục kỹ thuật số tiền điện tử sắp thành hiện thực.

Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) đã xem xét việc tung ra token tiện ích của riêng mình có tên là TAT Coin kể từ tháng 9, như một phần của chiến dịch “du lịch tiền điện tử” đã được lên kế hoạch. Sáng kiến ​​này nhằm mục đích thu hút những người du mục kỹ thuật số giàu có về tiền điện tử và TAT đã thảo luận với Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan về việc phát hành TAT Coin.

Theo một báo cáo ngày 24 tháng 11 từ Bangkok Post, cơ sở hạ tầng đằng sau TAT Coin đã “sẵn sàng” đi vào hoạt động và hiện đang chờ chính phủ Thái Lan bật đèn xanh.

Phát biểu tại hội nghị “Chuyển đổi ngành du lịch với du lịch tiền điện tử” vào thứ Ba (23/11), Jirayut Srupsrisopa, nhà sáng lập và CEO của sàn giao dịch địa phương Bitkub đã kêu gọi các nhà hoạch định chính sách phê duyệt việc triển khai TAT Coin:

“Các khu vực tư nhân đã sẵn sàng cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, nhưng chúng tôi chỉ chờ chính phủ bật đèn xanh bằng cách ban hành luật, quy định hoặc thậm chí chính sách để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường tài sản kỹ thuật số”.

“GDP quốc gia có thể tăng gấp sáu lần nếu chúng tôi có thể củng cố thị trường này”.

Theo Bangkok Post, thống đốc TAT Yuthasak Supasorn giải thích rằng chiến dịch du lịch tiền điện tử bao gồm “xây dựng một hệ sinh thái du lịch mới sử dụng công nghệ kỹ thuật số để cho phép những người giàu có, bao gồm cả những holder tiền điện tử, chuyển tiền của họ trực tiếp đến các nhà điều hành du lịch mà không cần đại lý hoặc nhà môi giới”.

Supasorn cho biết động thái này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp địa phương phục hồi từ việc bị ảnh hưởng bởi thiếu vốn du lịch do đại dịch toàn cầu. Al Jazeera đưa tin trong tuần này rằng, Thái Lan đã ghi nhận ​​tổng cộng 106.117 khách du lịch trong 10 tháng đầu năm 2021, nhỏ hơn rất nhiều so với mức trung bình hàng năm là 40 triệu trước đại dịch.

Mặc dù khu vực tư nhân tỏ ra sẵn sàng hỗ trợ chiến dịch này, Supasorn cảnh báo rằng chính phủ vẫn còn nhiều việc phải làm để chuẩn bị cho việc triển khai một sáng kiến ​​tập trung vào tiền kỹ thuật số đầy tham vọng như vậy.

“Do TAT là một doanh nghiệp nhà nước, có rất nhiều vấn đề về quy định mà chúng ta cần thảo luận với các bên liên quan trước khi thực hiện. Ngoài ra, còn có các biện pháp phòng ngừa khác chống lại tội phạm mạng và bảo vệ khách hàng mà chúng tôi cần chuẩn bị”.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này