Giao thức Arbix Finance trên Binance Smart Chain là một trò kéo thảm

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giao thức canh tác lợi nhuận dựa trên Binance Smart Chain Arbix Finance đã được công ty bảo mật blockchain CertiK xác định là một trò kéo thảm.

Theo phân tích sự cố của công ty, có một số lý do khiến dự án bị gắn cờ. Công ty bảo mật tuyên bố rằng “Hợp đồng ARBX đã đúc với chức năng chỉ Owner, 10 triệu ARBX được đúc thành 8 địa chỉ” và 4,5 triệu ARBX được đúc cho một địa chỉ duy nhất. Sau đó, CertiK xác nhận rằng “4,5 triệu token được đúc sau đó đã bị bán phá giá.”

CertiK cũng báo cáo rằng số tiền tệ 10 triệu đô la do người sử dụng ký gửi đã được chuyển đến các pool chưa được xác minh, và cuối cùng, một hacker đã rút hết tài sản khỏi các pool đó.

Sử dụng công cụ Skytrace để phân tích rủi ro gian lận, công ty xác định rằng hacker đã chuyển tiền tệ sang Ethereum thông qua sàn giao dịch phi tập trung AnySwap USDT.

Thuật ngữ “thảm kéo” được sử dụng để định nghĩa các sự kiện trong đó các nhà phát triển hoàn toàn bỏ rơi dự án sau khi nhận được một lượng lớn vốn đầu tư. Những trò lừa đảo như thế này rất phổ biến trong ngành công nghiệp tiền tệ điện tử và ghi nhận tổng thiệt hại hơn 7,7 tỷ đô la, như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo.

Một báo cáo của Chainalysis cho thấy rằng “37% tổng doanh thu từ lừa đảo tiền tệ điện tử vào năm 2021” là do kéo thảm.

Annie

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này