Giảm phát sẽ đưa Bitcoin và ETH lên tầm cao mới vào năm 2022, theo Mike McGlone

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu giảm phát thế chỗ lạm phát trong năm tới. Nếu đúng như vậy, tiền tệ điện tử có thể chiếm ưu thế so với các loại tài sản khác. Dựa trên giả thuyết đó, nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence lạc quan về triển vọng của Bitcoin và ETH vào năm 2022. Theo ông, “giảm phát” sẽ đưa tiền tệ điện tử lên một tầm cao mới.

Nhà phân tích Mike McGlone

Crypto, Fed và năm 2022

Trong ấn bản tháng 12 trên Global Cryptocurrency Outlook của Bloomberg, Mike McGlone đã công bố các trường hợp tăng giá cho cả Bitcoin và ETH. Ông hy vọng Hoa Kỳ sẽ đón nhận tiền tệ điện tử vào năm 2022 với quy định phù hợp, tạo ra tác động tích cực đối với giá. Nhờ sự phát triển của các công nghệ mang tính cách mạng như tiền tệ điện tử và NFT, khả năng đó là vô tận.

Hệ thống tài chính toàn thế giới hiện nay đang trải qua thời kỳ khó khăn, chủ yếu là do đại dịch COVID-19. Nó ngay lập tức làm gián đoạn và tê liệt năng suất hoạt động, mặc dù được xây dựng cơ sở vững chắc cho các vấn đề tiền trong tương lai.

Các ngân hàng trung ương bắt đầu in lượng lớn tiền tệ fiat để hạn chế khó khăn trong ngắn hạn. Kết quả là tỷ lệ lạm phát tăng lên mức chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ. Ở Mỹ, tỷ lệ này là hơn 6% – mức cao nhất trong gần 40 năm qua. Kéo theo đó, các loại tiền quốc gia như đô la Mỹ đang dần mất sức mua.

“Những cố gắng từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) để giải quyết tình hình và lợi suất trái phiếu giảm chỉ ra môi trường kinh tế vĩ mô năm 2022 ủng hộ các loại tiền tệ điện tử hàng đầu như Bitcoin và ETH”.

Lợi suất trái phiếu dài hạn của Kho bạc giảm cho thấy nguy cơ phục hồi giảm phát vào năm 2022. Cụ thể, lợi suất chuẩn của trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã giảm 2 điểm cơ bản xuống 1,48%, sau khi tăng cao tới 1,52%. Động thái này chủ yếu là do kỳ vọng lạm phát giảm, với Tỷ lệ lạm phát hoàn vốn 10 năm giảm 4 điểm cơ bản xuống 2,45%.

Sức mạnh của tiền tệ điện tử hoàn toàn khác với cổ phiếu vào gần cuối năm 2021, báo hiệu tài sản kỹ thuật số sẽ tiếp tục đạt hiệu suất vượt trội vào năm 2022.

“Cơ sở quan trọng để thay đổi dự đoán Fed thắt chặt chính sách vào năm 2022 là thị trường chứng khoán lao dốc. Điều này có thể mang lại lợi ích cho Bitcoin”.

Biểu đồ dưới đây mô tả khoản tài trợ của Fed sau một năm định giá lãi suất cao hơn trong tương lai vào năm 2022.

bitcoin

Nguồn: Bloomberg Intelligence

Các nỗ lực thất bại của Fed trong việc duy trì chu kỳ thắt chặt báo hiệu Mỹ sẽ “theo sau Nhật Bản và Châu Âu về lợi suất âm”.

Phải nói rằng Bitcoin vẫn ở trong chế độ khám phá giá và là một tài sản rủi ro, đang tăng lên cùng với làn sóng cổ phiếu.

“Bitcoin sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn ban đầu nếu thị trường chứng khoán giảm, nhưng trong phạm vi giá cổ phiếu giảm gây áp lực lên lợi tức trái phiếu và khuyến khích thanh khoản của ngân hàng nhà nước nhiều hơn, tiền tệ điện tử có thể được hưởng lợi nhiều nhất”.

Giai đoạn chuyển tiếp

Như đã đề cập ở trên, trái phiếu dài hạn của Kho bạc Hoa Kỳ hợp nhất dưới mốc 2% bất chấp nhiều suy đoán lợi suất cao hơn.

“Đây có thể là chỉ báo chính cho thấy chuyển đổi trở lại môi trường giảm phát nhiều hơn vào năm 2022 theo hướng ủng hộ Bitcoin”.

Quan sát biểu đồ bên dưới, lợi suất của Hoa Kỳ đã giảm xuống vùng tiêu cực. Tài sản dự trữ kỹ thuật số sắp tới có thể là đối tượng hàng đầu được hưởng lợi.

bitcoin

Nguồn: Bloomberg Intelligence

Căn cứ biểu đồ, nhà chiến lược hàng hóa cấp cao khẳng định:

“Các quỹ dần chuyển khỏi vàng sang Bitcoin và ETH. Câu hỏi cho năm 2022 là những dòng chảy này sẽ đảo ngược hay tăng tốc? Với lợi suất trái phiếu đang giảm, chúng tôi cho là nó sẽ tăng tốc”.

Rủi ro do phân bổ danh mục đầu tư

Theo McGlone, các nhà quản lý tiền hiện đang đối mặt với “rủi ro lớn hơn” khi tiếp tục duy trì danh mục đầu tư không có tiền tệ điện tử.

“Hiệu suất trong quá khứ không là chỉ báo kết quả tương lai, nhưng khi một loại tài sản mới vượt trội hơn tài sản đương nhiệm, những người phản đối không có lựa chọn nào khác ngoài việc tham gia. Chúng tôi dự đoán quá trình này sẽ diễn ra rất mạnh vào năm 2022, vì các nhà quản lý tiền tệ có thể đối mặt với rủi ro lớn hơn nếu họ tiếp tục không phân bổ danh mục đầu tư cho tiền tệ điện tử”.

Bởi vì vốn hóa thị trường của đô la tiền tệ điện tử tăng đáng kể, đạt hơn 130 tỷ đô la theo biểu đồ dưới đây.

bitcoin

Nguồn: Bloomberg Intelligence

Tóm lại, giảm phát sẽ chiếm ưu thế trong năm tới và lạm phát sẽ ngừng lan rộng trên toàn thế giới. Điều này có thể giúp Bitcoin, thậm chí cả dầu và vàng phát triển đáng kể.

Nhìn chung, các báo cáo như thế này thực sự mang lại một số tâm lý lạc quan trong bối cảnh lo lắng ngày càng tăng về thị trường tài sản kỹ thuật số.

“Bitcoin 100.000 đô la, dầu 50 đô la, vàng 2.000 đô la? Triển vọng năm 2022 trong 5 biểu đồ – Hàng hóa tăng cao và lợi suất trái phiếu dài hạn của Kho bạc giảm cho thấy rủi ro hồi sinh giảm phát vào năm 2022, tạo ra điều kiện thuận lợi cho Bitcoin và vàng”.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này