Giám đốc của Fidelity cho rằng Ether đang bị định giá thấp – Đây là lý do tại sao

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Jurrien Timmer, giám đốc vĩ mô toàn thế giới của quỹ tương hỗ khổng lồ Fidelity Investments, lập luận rằng Ether bị định giá thấp hơn so với Bitcoin trong một tweet gần đây.

“So sánh định giá của BTC với ETH, chúng ta thấy ETH thấp hơn rất nhiều, có lẽ là do các nhà đầu tư cho rằng động lực của BTC là sự khan hiếm. Liệu ETH có tiếp tục bắt kịp BTC hay không sẽ là một điều thú vị cần theo dõi vào năm 2022”.

Phân tích của Timmer dựa trên tốc độ phát triển nhanh chóng của mạng Ethereum. Ông lưu ý rằng Ethereum đã vượt trội hơn đáng kể so với Bitcoin.

Theo Timmer, tiến trình “flippening” (vượt mặt) Bitcoin của Ethereum sẽ là một điều rất thú vị để theo dõi vào năm tới.

Ether đã vượt trội hơn rất nhiều so với Bitcoin trong năm nay, ETH/BTC chứng kiến mức tăng trưởng đến 260%, nó đã được chú ý nhờ sự bùng nổ của NFT và môi trường DeFi rộng lớn hơn.

Bitcoin cũng bị ảnh hưởng do những lo lắng ngày càng tăng về lượng khí thải carbon. Tháng trước, nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan nói rằng việc chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần (PoS) khiến Ethereum trở thành một pha “đặt cược” tốt hơn so với Bitcoin.

Timmer giả định rằng các nhà đầu tư tiếp tục coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị cao cấp vì sự khan hiếm. Nó được hưởng lợi từ lãi suất gần bằng 0 và nới lỏng tiền bắt đầu khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Mặc dù Ethereum gần đây đã có tuần giảm phát đầu tiên sau bản cập nhật EIP-1599, nhưng vẫn có những lo lắng dai dẳng về chính sách tiền dễ thay đổi của nó.

Không chỉ là Stock-to-Flow

Timmer không tin rằng giá Bitcoin tăng do mô hình Stock-to-Flow (S2F). Ông tin rằng định luật Metcalfe, nói rằng giá trị của một mạng lưới tỷ lệ thuận với sự tăng trưởng của người sử dụng.

“Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin giải thích phần lớn mức tăng trưởng về giá. Định luật Metcalfe đang hoạt động. Đó không chỉ là về S2F”.

Timmer hy vọng việc tăng trưởng người sử dụng sẽ vẫn là động lực chính thúc đẩy giá Bitcoin.

Ông Giáo

Theo U.Today

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này