Giai đoạn trì trệ của Bitcoin là điều may mắn cho altseason với sự dẫn đầu của ETH

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Altcoin phần lớn hoạt động tốt hơn Bitcoin cho đến nay. Chỉ trong tuần qua, các coin hàng đầu như ETH, BNB, AVAX và MATIC đã mang lại cho các nhà đầu tư lợi nhuận lần lượt là 10%, 16%, 17% và 22%. Mặt khác, Bitcoin gặp nhiều khó khăn và chỉ có thể tăng 3% trong cùng một khung thời gian.

Vua tiền điện tử các con dân

Cùng với ROI không quá cao và xu hướng đơn điệu trên biểu đồ giá, Bitcoin đang mất dần vị thế thống trị. Nhìn chung, đây không phải là một dấu hiệu thực sự tốt cho vua tiền điện tử.

Tuy nhiên, câu chuyện không chỉ dừng lại ở đó. Bitcoin suy giảm trên thị trường cho thấy các altcoin khác bắt đầu tăng giá trị vốn hóa thị trường với tốc độ nhanh hơn nhiều.

Sau năm 2018, tỷ lệ thống trị của Bitcoin giảm dưới 50% lần đầu tiên vào đầu tháng 5 năm nay. Trong những tháng tiếp theo, nó đã cố gắng phục hồi một chút, nhưng không thể đạt lại mức cao trước đó. Vào thời điểm viết bài, tỷ lệ thống trị của Bitcoin chỉ còn 39,5%.

ETH chính là coin chiếm lấy phần tỷ lệ thống trị đó. Vào thời điểm viết bài, tỷ lệ thống trị của altcoin lớn nhất khá gần 20%. Các coin có vốn hóa lớn khác cũng tăng phạm vi hoạt động trong vài tuần qua, đơn cử như SOL, DOT, BNB… hiện chiếm từ 1,5% đến 4% vốn hóa trên thị trường.

altseason

Tỷ lệ thống trị vốn hóa thị trường của các loại tài sản lớn | Nguồn: CMC

Tại sao thời thế không thuận cho Bitcoin vào lúc này?

Tại thời điểm này, Bitcoin có xu hướng giảm mạnh. Hơn thế nữa, thị trường hiện đang quá nóng. Trạng thái của tỷ lệ đòn bẩy ước tính cũng cho thấy điều tương tự.

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, chỉ số này đạt nhiều mức cao mới gần đây. Lần trước vào tháng 9 khi tỷ lệ này đạt đỉnh cục bộ, giá Bitcoin giảm mạnh trước khi phục hồi và tăng thêm.

Đối với một xu hướng tăng giá lành mạnh, loại bỏ đòn bẩy khỏi thị trường là điều khá quan trọng. Vì vậy, nếu điều đó xảy ra ngay bây giờ, có khả năng rất cao giá BTC sẽ lao dốc, kéo theo tỷ lệ thống trị giảm hơn nữa.

altseason

Tỷ lệ đòn bẩy ước tính của tất cả các sàn giao dịch BTC | Nguồn: CryptoQuant

Chênh lệch biến động thực và biến động tiềm ẩn (IV) của ETH-BTC mô tả một xu hướng hấp dẫn khác. Bất cứ khi nào cả hai chỉ số này đều tăng trong quá khứ, Bitcoin phần lớn vượt trội hơn so với ETH trong việc tạo ra cả đỉnh cao hơn và đáy thấp hơn.

Quan sát biểu đồ, IV có thể duy trì các mức cao và không trở lại mức thấp như đầu tháng 10. Ngay cả RV cũng tăng mạnh kể từ đầu tháng 11. Do đó, tại thời điểm này, ETH rõ ràng có lợi thế hơn so với BTC.

altseason

Nguồn: Skew

Triển vọng ngắn hạn của ETH hiện đang ở trong tình trạng tốt. Tâm lý trader vẫn lạc quan và thậm chí các dấu hiệu tăng trên biểu đồ giá trở nên chắc chắn hơn rất nhiều cho đến nay.

Trước những xu hướng nói trên, rất có thể thị trường sẽ chứng kiến các altcoin mà dẫn đầu là ETH phục hồi nhiều hơn trước khi Bitcoin bắt đầu tăng trở lại.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này