Giá Zcash tăng 29% sau khi tuyên bố chuyển sang Proof-of-Stake

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Hôm qua, Công ty Electric Coin, tổ chức đứng sau đồng tiền riêng tư Zcash, đã vạch ra lộ trình chính thức trong ba năm tới. Trong vòng vài giờ, giá Zcash đã tăng từ 147 USD lên 189 USD, tăng 28,6%.

Tổ chức tập trung vào quyền riêng tư cho biết trong một bài đăng trên blog rằng họ sẽ phát hành ví ECC chính thức vào năm 2022, trước khi chuyển Zcash từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sang mô hình bằng chứng cổ phần (PoS) thân thiện với môi trường hơn trong vòng ba năm tới.

Công ty Electric Coin cho biết họ muốn Zcash trở thành người đóng vai trò quan trọng trong sự xuất hiện của Web 3.0 – một tầm nhìn mà dữ liệu được kết nối với nhau theo cách hoàn toàn phi tập trung, mang lại cho mỗi người dùng phần chủ quyền của riêng họ trên web.

Trong tầm nhìn chung của xã hội về web phi tập trung sắp tới, mọi người sẽ có toàn quyền kiểm soát thông tin của họ; ECC tin rằng quyền riêng tư sẽ là một phần quan trọng trong cấu trúc của lần lặp lại tiếp theo này.

Đồng tiền riêng tư

Zcash và đối thủ chính của nó, Monero, là những ví dụ về đồng tiền riêng tư. Sử dụng các kỹ thuật mật mã, chúng che khuất thông tin nhận dạng như địa chỉ và số tiền giao dịch khỏi những con mắt tò mò.

Đồng tiền này sử dụng một kỹ thuật mật mã có tên là zero-knowledge proofs, cho phép bạn thực hiện các giao dịch mà không thể hiện bất kỳ chi tiết nào về các giao dịch được đề cập, ngoài thực tế là chúng hợp pháp. Trong khi Monero chỉ cho phép các giao dịch riêng tư, Zcash cũng cho phép các giao dịch công khai.

Zcash ra mắt vào ngày 28 tháng 10 năm 2016, hai năm sau Monero. Ban đầu nó dựa trên cơ sở mã của Bitcoin và giống như Bitcoin, nguồn cung của nó được giới hạn ở mức 21 triệu đồng. Ngày nay Zcash có vốn hóa thị trường khoảng 2,3 tỷ USD, thấp hơn Monero khoảng 2 tỷ USD.

Một ngày sau khi ra mắt, Zcash đạt mức cao nhất mọi thời đại là 5941 USD, mặc dù kể từ đó giá của nó đã giảm. Nó đạt mức cao nhất trong thời gian ngắn là 880 USD vào ngày 1 tháng 7 năm 2018 nhưng đã dành phần lớn thời gian trong hai năm tiếp theo để giao dịch dưới 100 USD.

Mọi thứ lại tăng lên trong năm nay. Vào giữa tháng 2, giá Zcash đạt 180USD và nó đã không giảm xuống dưới 100 USD kể từ đó. Vào ngày 8 tháng 5, nó đã thiết lập mức cao nhất hàng năm là 318 USD và giảm trở lại một lần nữa, nhưng tin tức về lộ trình mới của ECC đã khiến giá tăng vào cuối tuần này.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Xem bài gốc tại: Cafe Bitcoin

Chia sẻ bài này